Sơ chế các nguyên liệu làm gỏi sứa biển
Sứa biển nếu bạn mua loại đã sơ chế sẵn ở siêu thị thì chỉ cần đổ ra rổ, sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh rồi chần qua nước sôi khoảng 5 – 10 phút. Nếu là sứa tươi sống bắt ngoài biển về, bạn đem rửa sạch, mổ và loại hết các chất độc có trong các trâm ban của sứa để tránh khi ăn không bị dị ứng, mẩn ngứa.
Sơ chế sứa biển
Sau đó, cắt miếng sứa rồi đem ngâm nước muối phèn vài lần để giảm thuỷ phần và tạo cho thân sứa giòn, giữ được nước và không bị teo tóp. Bạn cũng có thể sơ chế sứa theo cách truyền thống là ngâm sứa với nước lá lăng, vỏ sú vẹt, củ nâu, nước lá ổi cho sạch nhớt và mùi tanh. Sau khi rửa sạch sẽ, để ráo nước rồi thái nhỏ, chần qua nước sôi có thêm củ gừng đập dập cho hết sạch mùi.
Xoài xanh và cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi dùng bào bào sợi.
Sơ chế xoài và cà rốt làm gỏi
Đậu phộng (lạc) bạn rang chín, xát vỏ rồi giã dập.
Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi bằm nhỏ.
Ớt rửa sạch, tách bỏ hạt, băm nhỏ.
Rau thơm các loại nhặt rồi rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo. Sau đó thái nhỏ.
Pha mắm trộn gỏi sứa
Bạn chuẩn bị một chén, sau đó cho lần lượt: 2 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa cnah đường, 2 thìa canh nước cốt chanh rồi khuấy đều cho đến khi các gia vị tan hết thì cho tỏi và ớt băm vào khuấy đều lại lần nữa.
Pha mắm trộn gỏi sứa
Tiến hành trộn gỏi sứa biển
Chuẩn bị một cái ấu lớn hoặc thau (chậu) sạch, sau đó trút xoài, cà rốt, thịt sứa vào trộn đều. Tiếp đó từ từ rưới phần nước trộn gỏi vào rồi thêm rau thơm, lạc rang vào cùng, trộn cho đều là hoàn thành món gỏi sứa. Bạn chừa lại một chút lạc ráng và rau thơm để trang trí cho hấp dẫn.
Trộn gỏi sứa và thưởng thức
Vậy là bạn đã hoàn thành món nộm sứa thơm ngon, mát lành và rất bổ dưỡng chỉ sau vài bước khá nhanh và đơn giản rồi. Hãy lưu lại công thức và trổ tài ngay khi cần nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!
Ban đầu được đăng bởi: Feed | daynauan.info.vn Link: https://daynauan.info.vn/goi-sua-bien
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét