Cách làm:
Bước 1: Sơ chế thịt vịt
Để món vịt không bị hôi, trước khi luộc nên bóp thịt vịt với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch.
Chặt đùi vịt thành nhiều miếng nhỏ. Chuẩn bị một nồi nước lạnh, thêm vài lát gừng và 1 thìa canh rượu rồi cho thịt vịt vào. Đun đến khi nào nồi vịt nổi bọt thì bạn vớt ra, để ráo.
Bước 2:
Măng cắt miếng vuông vừa ăn rồi cho vào nồi nước sôi để luộc cho măng bớt mùi. Luộc măng xong bạn vớt ra rổ, để ráo.
Bước 3:
Làm nóng 1 thìa canh dầu ăn trong chảo rồi cho vịt vào, xào ở lửa vừa và nhỏ cho tới khi vịt săn lại và bề mặt chuyển màu vàng.
Bước 4:
Thêm gừng, ớt khô (tùy thích) và một ít rượu vào xào cùng chảo vịt ở bước trên cho tới khi dậy mùi thơm.
Bước 5:
Nêm 2 thìa cà phê nước tương, ít đường phèn, 2 thìa cà phê bột ngũ vị hương vào chảo vịt và đảo đều, rồi đổ ít nước sôi vào xâm xấp mặt thịt, để lửa lớn cho tới khi nước trong nồi sôi thì vặn lửa nhỏ và đun thêm 25 phút nữa.
Bước 6:
Cuối cùng bạn trút măng vào chảo, nêm nếm lại với hạt nêm rồi tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút nữa cho măng ngấm gia vị, sau đó để lửa lớn đến khi cạn nước thì tắt bếp. Vậy là món vịt kho măng đã hoàn thành.
Một số mẹo hay khác để có món thịt vịt thơm ngon
- Khử mùi hôi của vịt bằng: gừng, giấm, chanh, rượu trắng trước khi nấu hoặc cắt bỏ phao câu vịt.
- Trước khi nhổ lông vịt, tưới chút giấm hoặc rượu trắng lên mình vịt khoảng 10 phút trước khi nhúng vào nước ấm, vịt sẽ dễ làm lông hơn.
- Khi làm lông xong, thịt vịt sẽ rất dễ bị đen nếu không bảo quản tốt. Do vậy khi làm vịt bạn hãy cho cả con vào ngâm với nước lã trong khoảng 20 phút để thịt vịt trắng tươi, như vậy món ăn cũng hấp dẫn hơn.
- Lúc luộc vịt, để thịt mau mềm, trước khi đun, bạn ngâm vịt vào nồi nước lạnh có pha chút giấm khoảng 1 tiếng, sau đó đun nhỏ lửa, như vậy thịt vịt sẽ mau mềm và ngon hơn nhiều.
Với cách làm thịt vịt kho măng này bạn có món ăn thật đậm đà, hơi cay cay mà lại chua nhẹ vị măng nên vô cùng lạ miệng; rất thích hợp để bạn đổi món cho cả nhà trong bữa tối cuối tuần đấy! Daynauan.ifo.vn chúc các bạn nấu thành công món thịt kho măng đậm đà đúng vị với công thức trên.
Nguồn bài viết: https://daynauan.info.vn/hoc-nau-an/mon-viet/cong-thuc/vit-kho-mang
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét