Thứ Tư, 22 tháng 8, 2018

“Mát Lòng Mát Dạ” Với Canh Củ Sen Bổ Dưỡng

“Mát Lòng Mát Dạ” Với Canh Củ Sen Bổ Dưỡng
Ngày mát trời, ngày bỗng nóng trời cũng không thể “hành” bạn được nữa vì đã có cách nấu canh củ sen thật ngon, dễ ăn mà lại tốt cho sức khỏe. Củ sen mà hầm với đuôi heo hay sườn heo quả là “số dzách”. Đuôi heo khá mềm,…

Thực hiện cách làm củ sen hầm canh:

- Đuôi heo trước hết phải làm sạch bằng cách cạo sạch lông, rửa qua với muối và nước lạnh. Sau đó chúng ta mới tiến hành nấu nước hầm sườn đuôi heo để có nước canh ngọt và đuôi heo được mềm.

- Bạn bắc một nồi nước và cho vào khoảng 1 lít nước. Khi nước sôi, bạn nêm 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi thả xương heo vào ninh. Để nước được trong hơn, bạn cho thêm vào nồi 2 củ hành tím nướng và 1 ít rễ của ngò rí đã được rửa sạch.

Lưu ý: Xương đuôi heo khá mềm, vì thế nên bạn chỉ cần hầm trong khoảng 15 – 20 phút là được. Ngoài ra, bạn để ý hớt bọt để nước dùng trong nhé!

- Hết 15 – 20 phút hầm, bạn cho thêm vào nồi 500ml nước lọc nữa. Lượt cho nước sau sẽ giúp cho đuôi heo được thấm vị hơn.

- Trong quá trình chờ nước hầm xương, bạn tranh thủ thời gian để sơ chế củ sen cũng như cà rốt, củ cải trắng.

- Củ sen bạn gọt sạch vỏ, sau đó cắt lát dày (khoảng 2 – 3cm) và ngâm ngay vào thau nước chanh (1 lít nước pha với 1 trái chanh). Cách sơ chế củ sen với nước chanh sẽ giúp cho củ sen giữ được độ trắng chứ không bị thâm đen.

- Cà rốt tỉa hoa và cắt khúc dày khoảng 3 – 4 cm.

- Khi nước hầm sôi trở lại, bạn cho củ sen và cà rốt vào, để lửa liu riu và hầm thêm khoảng 15 phút nữa thì củ sẽ mềm. Lúc này, bạn nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm nữa rồi tắt bếp, cho hành lá và ngò rí thái nhuyễn vào.

Củ sen ngâm với nước chanh pha loãng

Củ sen ngâm với nước chanh pha loãng để trắng hơn
(Ảnh: Internet)

Vậy là món ngon từ củ sen của chúng ta đã hoàn thành rồi!

Cách nấu canh củ sen này bạn có thể áp dụng bất cứ khi nào thèm, không cần phải chờ đến cuối tuần hay lúc nào có thời gian rảnh rỗi. Thời gian thực hiện nhanh, các thao tác cũng như mẹo nấu ngon đã được chia sẻ rất cụ thể, ngại gì mà không nấu ngay đúng không nào? Nếu chưa tìm mua được củ sen, bạn có thể thay thế bằng hạt sen để nấu món xương hầm hạt sen cũng rất ngon và bổ dưỡng.

Canh củ sen ngon nhất là dùng lúc nóng và dùng ngay trong ngày. Nếu có để qua đêm, bạn nhớ bảo quản kỹ trong ngăn mát và không để chung với thức ăn còn sống nhé. Chúc bạn có một bữa ăn thật ngon miệng.



Ban đầu được đăng bởi: Feed | daynauan.info.vn Link: https://daynauan.info.vn/hoc-nau-an/mon-hoa/cong-thuc/canh-cu-sen

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Nhanh Mềm, Cực Ngon

Cách nấu chè đậu đỏ ngọt bùi cực ngon và đặc biệt là rất nhanh mềm sẽ là bí quyết để bạn trổ tài khéo léo. Không chỉ thơm ngon, chè đậu đỏ ...