1. Gà nướng
Nguyên liệuGà: 1 con làm sạch
Gia vị: 2 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa nước mắm, Tỏi, ớt, sả băm nhuyễn
Thực hiện
Làm nước sốt ướp gà: Trộn đều tỏi, sả, ớt băm nhuyễn cùng đường, ngũ vị hương, dầu ăn, nước mắm.
Ướp gà: Quét đều nước sốt lên thân gà, nước còn sót lại bạn đổ vào trong thân gà.
Cách nướng gà bằng lò điện: Cho gà vào lò nướng, chỉnh nhiệt độ 200 độ C. Nướng gà trong vòng 20 phút, thường xuyên thoa đều mật ong lên mình gà. Sau khi nướng xong, chặt nhỏ thành từng miếng vừa miệng ra đĩa.
Gà nướng ăn cùng cơm, bánh mì và chấm muối tiêu xanh
2. Sườn nướng BBQ
Nguyên liệuSườn thăn: 1kg (Rửa sạch qua nước muối, khứa vài đường trên miếng sườn để nhanh thấm gia vị)
Sốt BBQ (bạn có thể mua tại các siêu thị)
Mustard vàng (Mù tạt vàng): 50gr (bạn có thể mua tại các siêu thị)
Hạt nêm, đường, muối và dầu ăn.
Hành, tỏi băm nhuyễn
Thực hiện
Ướp sườn: Cho sườn ra một cái tô hoặc thau để ướp gia vị gồm: 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng hành tỏi băm nhỏ, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường và 1 muỗng cafe muối. Trộn đều tất cả sườn cùng gia vị, ướp sườn khoảng 1 tiếng.
Sau đó bạn hấp cách thủy sườn cho sườn chín trước, tiếp đến để ra tô mới cho thêm 3 muỗng xốt BBQ, 3 muỗng mù tạt (mustard) vàng vào, ướp sườn thăn thêm 30 phút nữa là được.
Cách nướng sườn bằng lò điện: Khi cần hoàn chỉnh món ăn bằng cách cho vào lò nướng chín vàng là được. Nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 30 phút, chú ý xem nếu hơi khô mặt thì quết nước sốt lên, sườn sẽ ngon hơn.
Sườn nướng sốt BBQ ngon hơn khi ăn kèm khoai tây chiên
3. Tôm nướng bỏ lò phô mai
Nguyên liệuTôm tươi: 500 gr (Rửa sạch, chẻ dọc lưng, bỏ chỉ đen, tách lưng tôm làm đôi)
Phô mai (Mozzarella): 200gr
Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
Tỏi băm nhuyễn: 2 muỗng cà phê
Muối: 1 muỗng cà phê
Thực hiện
Phô mai: Cắt sợi hoặc để thành miếng tùy theo sở thích. Nhưng cắt sợi thì sẽ tan đều đẹp và ngon hơn.
Ướp tôm: Cho 1 muỗng muối, tiêu và tỏi băm ướp trong vòng 15 phút.
Cách nướng tôm bằng lò điện: Xếp tôm vào khay nướng, rắc phô mai lên mình tôm và cho vào lò nướng ở 180 độ C trong 15 phút.
Tôm thường nhanh chín hơn các loại hải sản khác, bạn chỉ nướng ở thời gian ngắn là được, canh tránh để phô mai bị khét, cháy trên thân tôm. Tôm chín đỏ hồng, thịt săn lại và phô mai tan chảy vàng thơm quyện vào thịt tôm là được.
Cách làm tôm nướng phô mai cực kì đơn giản, hương vị thơm béo
Tương tự cách nướng bỏ lò phô mai này, bạn có thể áp dụng cho các món khác như: Sườn, thịt bò, mì Ý,…
Một số lưu ý khi sử dụng lò nướng:
- Làm nóng lò nướng trước khi nướng.
- Tránh bị bỏng bạn nên sử dụng bao tay khi lấy thực phẩm ra vào.
- Vệ sinh sạch sẽ lò nướng sau khi sử dụng.
- Hạn chế cho những thực phẩm dễ nổ, kích ứng vào lò nướng.
Sử dụng lò nướng giúp bạn sáng tạo nhiều hương vị cho món ăn ngon như ngoài tiệm, tiết kiệm thời gian, vệ sinh sạch sẽ,… Ngại gì không tậu ngay chiếc lò nướng để trổ tài làm các món nướng ngon bằng lò điện, ăn uống cùng gia đình vào những ngày lễ, ngày cuối tuần chứ!
Tham khảo thêm kiến thức nấu ăn ngon gia đình khác tại:
Trên Facebook: https://www.facebook.com/daynauanngongiadinh
Hình ảnh trên Pinterest: https://www.pinterest.com/daynauanngon
Video trên Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCU3GNwpPAi8jBNlAxi0mZfQ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét