Thứ Tư, 14 tháng 11, 2018

Phải Lòng 4 Món Tráng Miệng Châu Âu

Phải Lòng 4 Món Tráng Miệng Châu Âu
Khi nhắc đến nền ẩm thực châu Âu, người ta thường dùng các tính từ “tinh tế, độc đáo” để miêu tả. Điều này được thể hiện từ những món ăn chính trên bàn tiệc, món ăn đường phố đến cả các món ăn tráng miệng châu Âu… đều mang…

Khi nhắc đến nền ẩm thực châu Âu, người ta thường dùng các tính từ “tinh tế, độc đáo” để miêu tả. Điều này được thể hiện từ những món ăn chính trên bàn tiệc, món ăn đường phố đến cả các món ăn tráng miệng châu Âu… đều mang hương, vị riêng biệt góp phần tạo nên điểm đặc biệt của ẩm thực nơi đây. Đặc biệt, nếu có cơ hội thưởng thức, bạn cũng sẽ phải lòng ngay 4 món tráng miệng hấp dẫn dưới đây.

Với bàn tay khéo léo, óc sáng tạo và tinh thần không ngừng học hỏi, các đầu bếp Âu đã và đang tạo nên rất nhiều món tráng miệng hoàn hảo phục vụ thực khách. Chính vì vậy, không có gì quá bất ngờ khi trong danh sách những món tráng miệng ngon nhất thế giới có rất nhiều món ăn có nguồn gốc từ châu Âu. Qua đó, những món tráng miệng này nâng hương vị và đẳng cấp món ăn phương Tây lên tầm cao mới, làm say đắm lòng thực khách khắp mọi nơi trên thế giới.

Crème brûlée

 

Crème brûlé

Crème brûlée là món tráng miệng ngon có xuất xứ từ nền ẩm thực Pháp (Ảnh: Internet)

Crème brûlée còn được nhiều người biết đến với cái tên kem cháy, là món tráng miệng ngon dễ làm có xuất xứ từ nền ẩm thực nước Pháp. Các đầu bếp đã sử dụng các nguyên liệu chính như trứng và sữa để chế biến nên món ăn có hương vị mới lạ này. Bề mặt của bánh được phủ một lớp nước caramel cứng, giòn tan, cò màu vàng nâu đẹp mắt. Theo cách chế biến truyền thống, Crème brûlée có hương vị vani là chính. Tuy nhiên cho đến này, món ăn này đã được biến tấu thành nhiều hương vị hấp dẫn khác nhau và trở thành món ăn thực khách không nên bỏ qua khi có cơ hội đến Pháp.

Panna Cotta

Trong khi đó, Panna Cotta lại là một số các loại bánh Âu nổi tiếng chuyên được sử dụng tráng miệng tại các bữa tiệc sang trọng. Món bánh tráng miệng này có nguồn gốc xuất xứ từ vùng Piemonte thuộc nước Ý. Panna Cotta là sự kết hợp hoàn hảo giữa sữa, gelatin, xốt trái cây có vị chua (dâu, đào, việt quất…) hoặc xốt có vị đắng (cà phê, chocolate…). Khi vừa thưởng thức món bánh này, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc biệt chạm ngay đầu lưỡi khiến bạn thật khó cưỡng lại.

Panna Cotta

Panna Cotta là cái tên quen thuộc trong các loại bánh Âu nổi tiếng (Ảnh: Internet)

Profiteroles

Bên cạnh đó, Profiteroles cũng là một món tráng miệng có hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà bạn nên thưởng thức qua. Món bánh này có hình tròn, gồm: phần bột mỏng bên ngoài và phần nhân bên trong làm từ kem sữa, kem trứng hoặc kem lạnh. Thông thường, món ăn tráng miệng này còn được phủ một lớp socola ganache bên ngoài.

Cassata Siciliana

Bánh Cassata Siciliana

Bánh Cassata Siciliana là món tráng miệng ngon đến đất nước hình chiếc ủng (Ảnh: Internet)

Cassata Siciliana là món bánh tráng miệng nổi tiếng, được nhiều người trên thế giới yêu thích có nguồn gốc từ vùng đất Sicily của nước Ý. Ban đầu, món bánh này có hình tròn, gồm: lớp bánh xốp được làm ẩm với nước ép trái cây hoặc rượu mùi; lớp phô mai ricotta, kẹo mềm, trái cây khô. Hiện nay, Cassata Siciliana còn được trang trí tinh tế và bắt mắt bằng hoa, quả tươi đặt lên trên bề mặt bánh,

Ngoài ra, danh sách các món ăn tráng miệng châu Âu làm chao đảo thực khách còn có những cái tên khác như Soufflé, Tiramisu… đang chờ bạn khám phá. Chắc chắn, mỗi món ăn đều sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm vị giác mới lạ, đầy thú vị khi thưởng thức.

Nếu thưởng thức qua 4 món tráng miệng châu Âu “kinh điển” trên, chắc hẳn tim bạn cũng đã loạn nhịp và phải lòng chúng. Bạn hãy tham gia ngay lớp học nấu ăn của Daynauan.info.vn bằng cách điền thông tin vào form bên dưới để được tìm hiểu kỹ hơn về từng món ăn trên. Đồng thời, đây cũng là môi trường lý tưởng để bạn trau dồi kiến thức, hoàn thiện kỹ năng chế biến những món tráng miệng châu Âu nổi tiếng, tạo tiền đề vững chắc để khám phá và làm chủ nền ẩm thực độc đáo nơi đây.



Ban đầu được đăng bởi: Feed | daynauan.info.vn Link: https://daynauan.info.vn/cac-mon-trang-mieng-chau-au

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Nhanh Mềm, Cực Ngon

Cách nấu chè đậu đỏ ngọt bùi cực ngon và đặc biệt là rất nhanh mềm sẽ là bí quyết để bạn trổ tài khéo léo. Không chỉ thơm ngon, chè đậu đỏ ...