Thứ Năm, 13 tháng 12, 2018

Mì Quảng Cá Lóc

Mì Quảng Cá Lóc
Nhiều người đều thừa nhận cách nấu mì Quảng cá lóc nhanh chóng nhưng để chế biến nên bát mì chuẩn vị thì lại là điều không hề đơn giản. Để có bát mì ngon, đòi hỏi người nấu phải sử dụng đúng nguyên liệu tạo nên hương vị đặc…

Sơ chế và chế biến cá lóc

Đầu tiên, bạn đánh sạch vẩy cá, chà xát muối lên thân cá và rửa lại nhiều lần với nước. Mẹo nhỏ này sẽ giúp cá của bạn sách chất nhờn bên ngoài và khử mùi tanh hiệu quả. Để hiệu quả hơn, bạn có thể rửa cá thêm bằng ít chanh. Sau đó, bạn tiến hành phi lê cá lóc thành 2 mảng thịt, lọc hết xương ở phần bụng. Bạn cắt cá thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bạn đánh vẩy cá, chà xát muối và rửa nhiều lần với nước để khử mùi tanh

Ướp cá

Sau đó, bạn chà sạch vỏ củ nén, gọt vỏ củ nghệ, rửa sạch cùng với ớt chín cho vào cối giã nhỏ. Kế đó, bạn cho hỗn hợp này vào thịt cá lóc cùng với 2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê đường. Bạn trộn đều và ướp cá trong vòng khoảng 20 – 30 phút. Đây là bước quan trọng trong cách làm mì cá lóc bởi nó quyết định đến hương vị của thành phẩm thu được.

Ướp cá lóc trong khoảng 30 phút

 

Ướp cá lóc trong khoảng 30 phút là cách nấu mì cá lóc ngon mà không phải ai cũng biết

Nấu nước dùng mì Quảng

Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cùng một lượng dầu ăn vừa đủ. Khi dầu nóng, bạn cho nén giã vào phi thơm và cho cá vào xào sơ qua. Bạn dùng một chảo khác, đun nóng dầu ăn và cho cà chua thái lát múi cau vào tạo màu cho món ăn. Tiếp đó, bạn đổ nồi cà chua sang nồi cá và thêm nước vào đun sôi.

 

Cho lượng nước vừa đủ

Cho lượng nước vừa đủ vào nồi cá lóc nấu chín

Trong thời gian đun nước dùng sôi, bạn nhặt, rửa sạch và thái nhỏ hành lá. Khi nước dùng sôi, bạn tiến hành nêm nếm gia vị cho vừa ăn và cho thêm lên trên hành lá. Khi thực hiện bước này của cách làm mì Quảng cá lóc, bạn nên dùng thìa vớt bọt để nước dùng trong, đẹp mắt hơn.

Chuẩn bị rau ăn kèm

Tiếp theo, bạn nhặt bỏ gốc, lá úa của các loại rau ăn kèm và rửa bằng nước muối để đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Kế đó, bạn vớt rau ra để trên rổ cho thật ráo nước.

rửa sạch các loại rau ăn kèm

 

Nhặt và rửa sạch các loại rau ăn kèm với mì Quảng (Ảnh: Internet)

Hoàn thành và trình bày món ăn

Cuối cùng, bạn cho mì Quảng ra bát, cho thêm lên trên nước dùng và đậu phộng rang đập dập. Bạn bày bát mì lên bàn, đặt cạnh đĩa rau sống, ớt trái và bánh tráng để thưởng thức.

mon mi quang ca loc

 

Mì Quảng cá lóc hoàn thiện chỉ trong vài bước thực hiện (Ảnh: Internet)

Chỉ thông qua vài bước thực hiện, bạn đã có thể thu được thành phẩm bát mì Quảng cá lóc có hương vị hấp dẫn, cuốn hút, khiến người ăn khó cưỡng lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện thêm món mì Quảng gà, ếch… để chiêu đãi cả nhà. Hãy tham gia lớp học nấu của Daynauan.info.vn bằng cách điền thông tin vào form bên dưới. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn cách nấu mì cá lóc ngon nói riêng và các loại mì Quảng nói chung chuẩn vị.

Chúc bạn chế biến thành công!



Ban đầu được đăng bởi: Feed | daynauan.info.vn Link: https://daynauan.info.vn/mi-quang-ca-loc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Nhanh Mềm, Cực Ngon

Cách nấu chè đậu đỏ ngọt bùi cực ngon và đặc biệt là rất nhanh mềm sẽ là bí quyết để bạn trổ tài khéo léo. Không chỉ thơm ngon, chè đậu đỏ ...