Thứ Năm, 20 tháng 12, 2018

Phở Gà

Phở Gà
Tìm cách nấu phở gà chắc chắn là điều mà những ai thích thú với món ăn này cũng đã từng nghĩ đến. Thế nhưng, nấu phở gà tại nhà có khó như nhiều người đã chia sẻ? Bài viết giới thiệu đến các bạn công thức thực hiện món…

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cho 1 phần hành tím, hành tây và gừng lên bếp nướng sơ qua. Còn với hoa hồi, quế, thảo quả, bạn cho vào chảo rang sơ rồi cho vào túi vải, buộc chặt.

Sử dụng hành nướng để tạo mùi thơm đặc trưng của món phở gà Hà Nội (Ảnh: Internet)

Tiếp đó, bạn rửa sạch và cắt ½ số rau mùi thành khúc dài khoảng 5cm. Số rau mùi còn lại, bạn thái nhỏ, nên giữ lại một vài nhánh để trang trí. Bạn thái sợi củ hành tây còn lại, thái hành tím thành từng lát mỏng. Còn với ớt, lá chanh, bạn cũng đều thái sợi nhỏ. Đây là bước sơ chế cơ bản trong cách nấu nước phở gà của người Hà Nội.

Luộc gà

Sau đó, bạn chà xát muối lên bề mặt gà, rửa lại nhiều lần với nước, cho vào nồi và bắc lên luộc với lửa vừa. Theo hướng dẫn cách luộc gà ngon của nhiều người, bạn nên cho vào nồi luộc gà một ít gừng đập dập, hành tím và muối để khử mùi tanh. Khi nước trong nồi bắt đầu sôi, bạn điều chỉnh lửa nhỏ, vớt bọt và đậy hé nắp vung. Sau đó, bạn vớt gà ra ngoài, để nguội, cắt riêng phần đùi cánh và xé thịt.

nước dùng phở gà

Cách làm nước dùng phở gà trong là bạn phải thường xuyên vớt bọt (Ảnh: Internet)

Nấu nước dùng

Tiếp đó, bạn rửa xương lợn, chần sơ qua với nước sôi để khử sạch mùi tanh. Sau đó, bạn cho vào nồi, bắc lên bếp ninh để lấy nước dùng. Bạn đổ thêm nước luộc gà vào trong nồi để ninh xương lợn. Bạn có thể bỏ thêm xương gà và gói gia vị nấu phở vào ninh cùng để tăng thêm độ ngọt tự nhiên của món phở. Lúc này, bạn cho trứng non, tràng vào nồi nước dùng và tiến hành nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Dùng xương lợn ninh

Dùng xương lợn ninh là cách làm nước dùng phở gà được nhiều người áp dụng (Ảnh: Internet)

Hoàn thành và trình bày món ăn

Kế đó, bạn tiến hành trụng bánh phở với nước nóng rồi xả lại với nước lạnh, để trên rổ cho thật ráo nước. Với cách làm này, bánh phở của bạn sẽ mềm và không bị nát.

Cuối cùng, bạn cho bánh phở vào bát, xếp thịt gà, trứng gà non, tràng, hành tây thái sợi, rau mùi, hành thái nhỏ lên trên. Lúc này, bạn chan nước dùng lên trên, thêm một vài nhánh rau mùi lên trên để trang trí. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành công thức phở gà chuẩn vị Hà Nội.

trinh bay mon pho ga

 

Với cách nấu phở gà trên, bạn có thể thu được thành phẩm ngon miệng

Cách nấu phở gà ngon trên đảm bảo giúp bạn thay đổi được thực đơn hằng ngày của gia đình mình. Khi thưởng thức món phở gà, bạn nên chuẩn bị thêm phần tương ớt, giấm hoặc vài lát chanh. Đặc biệt, với công thức thực hiện trên, bạn hoàn toàn có thể làm hài lòng tất cả những ai thưởng thức. Để biết rõ hơn cách làm, bạn có thể tham gia lớp học nấu ăn của Daynauan.info.vn.

Hãy điền thông tin vào form bên dưới để nhận được sự tư vấn cụ thể từ chúng tôi nhé.



Ban đầu được đăng bởi: Feed | daynauan.info.vn Link: https://daynauan.info.vn/pho-ga

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Nhanh Mềm, Cực Ngon

Cách nấu chè đậu đỏ ngọt bùi cực ngon và đặc biệt là rất nhanh mềm sẽ là bí quyết để bạn trổ tài khéo léo. Không chỉ thơm ngon, chè đậu đỏ ...