Sơ chế lươn
Đầu tiên, bạn dùng muối chà xát lên bề mặt thân lươn rồi rửa lại nhiều lần với nước, để trên rổ cho ráo nước. Đây là bí quyết làm lươn sạch chất nhờn, món súp thêm ngon miệng và hấp dẫn hơn. Sau đó, bạn cắt bỏ phần đầu lươn, cho vào nồi bắc lên bếp luộc trong vòng khoảng 5 phút. Lươn chín, bạn vớt ra ngoài đợi nguội thì lọc lấy phần thịt.
Bạn luộc chín lươn rồi lọc lấy phần thịt (Ảnh: Internet)
Sơ chế các nguyên liệu khác
Tiếp theo, bạn gọt vỏ nghệ tươi, rửa sạch, giã nát rồi tiến hành lọc lấy nước cốt. Với ớt chín, bạn rửa sạch, loại bỏ hạt và thái thành từng lát mỏng. Sau đó, bạn nhặt bỏ gốc rễ, lá úa vàng của rau răm rồi rửa sạch với nước muối pha loãng, thái nhỏ. Lúc này, bạn cho một ít bột ngô, bột năng vào bát, thêm ít nước lọc, khuấy đều tạo nên hỗn hợp sền sệt.
Bạn rửa sạch xương ống lợn với nước, chần sơ qua với nước sôi để khử đi mùi tanh của thịt sống. Sau đó, bạn cho xương ống vào nồi có ít muối, bắc lên bếp ninh với lửa vừa để nấu nước dùng. Lưu ý, trong quá trình ninh xương, bạn cần thường xuyên dùng thìa vớt lớp bọt nổi lên trên bề mặt.
Nấu súp lươn
Kế đó, bạn cho hỗn hợp bột bắp, bột năng vào nồi nước dùng, bắc lên bếp đun sôi. Lưu ý, bạn nên dùng đũa khuấy đều để bột không vón cục.
Sau đó, bạn bắc nồi khác lên bếp có 1 thìa dầu ăn, cho hành khô băm nhỏ để phi thơm. Khi hành chuyển sang màu vàng, bạn cho thịt lươn vào xào chín. Bạn nêm thêm gia vị: muối, hạt nêm, nước cốt nghệ tươi để món súp thêm đậm đà và cuốn hút người ăn.
Xào thịt lươn chín trước là nấu súp lươn ngon mà không phải ai cũng biết (Ảnh: Internet)
Lúc này, bạn cho thịt lươn xào vào nồi nước dùng, thêm rau răm thái nhỏ, ớt tươi thái lát, khuấy đều rồi tắt bếp.
Hoàn thành và trình bày món ăn
Cuối cùng, bạn múc súp lươn ra bát, rắc thêm lên trên một ít tiêu xay, ớt thái lát để tăng thêm hương vị món ăn là đã hoàn thành cách nấu súp lươn xứ Nghệ chuẩn vị.
Hoàn thành cách nấu súp lươn ngon sau vài bước thực hiện (Ảnh: Internet)
Một số lưu ý để có món súp lươn ngon
Để có món súp lươn ngon đậm đà, hấp dẫn người ăn, bạn cần lưu ý một số điểm như sau:
-
Bạn nên chọn lươn bé, có màu vàng ươm. Đây là loại lươn đồng có hương vị thơm ngon hơn so với lươn nuôi.
-
Khi sơ chế lươn, bạn không nên rạch lươn vì sẽ làm lươn mất máu và không giữ được vị ngọt tự nhiên của món súp.
-
Món ăn thích hợp dùng nóng kèm với bánh mì, quẩy hay cơm trắng.
Với 4 bước thực hiện cách nấu súp lươn, chúng ta đã có thể thu được thành phẩm ngon chuẩn vị xứ Nghệ An. Nếu đang có ý định thay đổi thực đơn thì súp lươn là gợi ý hay ho dành bạn. Nếu chưa sẵn sàng thực hiện món ăn này tại nhà thì bạn có thể đăng ký tham gia lớp học nấu ăn tại Daynauan.info.vn bằng cách điền thông tin vào form bên dưới.
Chúc bạn chế biến thành công!
Ban đầu được đăng bởi: Feed | daynauan.info.vn Link: https://daynauan.info.vn/sup-luon
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét