Thứ Năm, 14 tháng 3, 2019

Xôi Lá Dứa

Xôi Lá Dứa
Từng hạt nếp căng tròn được phủ lên màu xanh mắt mát của lá dứa hòa quyện cùng với hương thơm của nước cốt dừa tạo nên đĩa xôi lá dứa hấp dẫn. Thế nhưng thực tế không phải ai cũng biết cách nấu xôi lá dứa thu được thành…

Xử lý lá dứa và dừa nạo

Đầu tiên, bạn rửa sạch lá dứa mua về, cắt thành từng khúc ngắn. Lúc này, bạn cho chúng vào trong máy xay sinh tố cùng một ít nước lọc xay nhuyễn. Bạn cho hỗn hợp lá dứa lên rây, lọc lấy phần nước cốt, loại bỏ phần bã đi.

Xay lá dứa để lọc lấy phần nước cốt dừa

Xay lá dứa để lọc lấy phần nước cốt tạo màu cho xôi (Ảnh: Internet)

Tiếp đó, bạn thực hiện tương tự với dừa nạo để lấy phần nước cốt dừa. Sau đó, bạn cho phần nước cốt dừa để trong ngăn mát tủ lạnh. Đây là bước sơ chế đơn giản và đảm bảo tạo màu hoàn toàn tự nhiên trong cách nấu xôi lá dứa nước cốt dừa được nhiều người áp dụng.

Xử lý gạo nếp

Sau đó, bạn vo gạo nếp thật sạch. Kế đó, bạn cho nếp vào trong nồi lớn rồi cho 2/3 phần nước cốt lá dứa vào cùng và ngâm nếp trong vòng khoảng 8 tiếng. Bước này không chỉ là cách làm xôi vị lá dứa mà còn giúp cho hạt nếp mềm, chín đều khi nấu và có màu xanh đẹp mắt.

Ngâm gạo nếp trong nước

 

Ngâm gạo nếp trong nước có nước cốt lá dứa để tạo màu xanh tự nhiên (Ảnh: Internet)

Sau khoảng thời gian này, bạn vớt nếp ra ngoài để trên rổ cho hơi ráo nước. Sau đó, bạn trộn đều gạo nếp với một chút muối để món xôi thêm đậm đà.

Nấu xôi

Tiếp đó, bạn cho nếp vào trong xửng, bắc lên bếp và hấp chín. Bạn canh khoảng chừng được 15 phút, mở nắp vung và dùng đũa xới xôi đều để xôi chín đều.

Hấp xôi trong xửng cho đến khi chín

Hấp xôi trong xửng cho đến khi chín (Ảnh: Internet)

Sau đó, bạn đậy vung nấu thêm khoảng 5 phút nữa thì cho phần nước cốt dừa và nước cốt lá dứa còn lại vào xôi, xới đều. Lúc này, bạn chỉ cần hấp thêm khoảng 10 phút nữa là xôi chín.

Bí quyết để có món xôi lá dứa nước cốt dừa ngon, đẹp mắt

Để có được món xôi lá dứa nước cốt dừa ngon miệng, đẹp mắt, bạn cần chú ý một số điểm quan trọng trong quá trình thực hiện như sau:

  • Chỉ sử dụng nước đun sôi nguội để xay lá dứa và dừa nạo nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

  • Bạn có thể kết hợp thêm hạt sen để tăng thêm hương vị cũng như thành phần dinh dưỡng của món xôi lá dứa nước cốt dừa.

  • Khi đã hoàn thành cách nấu xôi lá dứa nước dừa trên, bạn có thể rắc thêm một ít vừng rang lên trên để món ăn thêm bắt mắt.

  • Bạn cũng có thể tìm hiểu và áp dụng cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện để tiết kiệm thời gian hơn.

Xôi lá dứa nước cốt dừa dùng nóng hay nguội cũng đều rất ngon miệng. Xôi mềm, hạt nếp bóng có màu xanh bắt mắt, phảng hương thơm của nước cốt dừa là cảm nhận của rất nhiều người thưởng thức qua món xôi này. Với cách nấu xôi lá dứa này, bạn cũng có thể nuôi dưỡng và thực hiện ước mơ mở quán kinh doanh xôi kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên để đa dạng thực đơn cũng như nhanh chóng gặt hái được thành công, bạn có thể đăng ký tham gia lớp học Daynauan.info.vn nhằm tích lũy thêm nhiều kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm. Điền thông tin vào form bên dưới để nhận được sự tư vấn cụ thể từ chúng tôi nhé.

Chúc bạn chế biến thành công!



Ban đầu được đăng bởi: Feed | daynauan.info.vn Link: https://daynauan.info.vn/xoi-la-dua

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Nhanh Mềm, Cực Ngon

Cách nấu chè đậu đỏ ngọt bùi cực ngon và đặc biệt là rất nhanh mềm sẽ là bí quyết để bạn trổ tài khéo léo. Không chỉ thơm ngon, chè đậu đỏ ...