Thứ Sáu, 26 tháng 4, 2019

Gỏi Sò Huyết

Gỏi Sò Huyết
Bí quyết làm gỏi sò huyết hấp dẫn, không có mùi tanh là điều mà rất nhiều người mong muốn có thể thêm vào sổ tay nhà bếp của mình. Nếu cũng muốn làm chủ nhân của bộ bí kíp này thì bạn đừng bỏ qua công thức chế biến…

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn bóc bỏ vỏ sả, rửa nhiều lần với nước rồi thái mỏng. Bạn nhặt húng cay, húng lủi, ngò gai, rửa sạch, để trên rổ cho ráo nước. Bạn để lại một ít húng lủi, húng cay dùng ở bước trang trí, còn phần còn lại bạn thái nhuyễn cùng với ngò gai. Sau đó, bạn rửa sạch ớt, xà lách, hành lá.

Lúc này, bạn bắc chảo lên bếp cho thêm khoảng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho hành lá thái khúc vào để hành sậm màu thì tắt bếp. Sử dụng một chảo khác, bạn chiên phồng tôm. Sau đó, bạn rang đậu phộng, chà xát cho bóc vỏ rồi đập dập.

Chiên bánh phồng tôm

Chiên bánh phồng tôm ăn kèm cùng với gỏi sò huyết Thái Lan (Ảnh: Internet)

Sơ chế sò huyết

Sau đó, bạn cho sò huyết đã rửa sạch vào trong nồi nước, đậy vung, bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, bạn xốc đều khoảng chừng 2-3 phút, tắt bếp. Đợi sò nguội bớt, bạn dùng thìa cà phê tách vỏ sò và lấy phần thịt bên trong cho vào bát riêng.

Luộc sò huyết chín

Luộc sò huyết chín, tiến hành tách vỏ (Ảnh: Internet)

Trộn gỏi sò huyết vị Thái

Tiếp đến, bạn vắt 1 quả chanh vào bát sò, cho thêm sả, 1 muỗng giấm, ¼ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh sa tế, hành lá phi, ớt thái sợi, húng cay, húng quế thái nhỏ, trộn đều. Sau đó, bạn để hỗn hợp trên yên trong vòng khoảng 10 phút để sò ngấm đều gia vị.

Cho sò vào trộn cùng các nguyên liệu

Cho sò vào trộn cùng các nguyên liệu còn lại (Ảnh: Internet)

Hoàn thiện và trình bày

Tiếp theo, bạn xếp xà lách lên đĩa cùng với húng cay, húng lủi rồi cho thêm lên trên sò. Để hoàn thiện món ăn, bạn rắc lên trên đậu phộng, ngò cọng, trang trí thêm ớt tỉa hoa.

Cách làm gỏi sò huyết

Cách làm gỏi sò huyết gói gọn trong 4 bước thực hiện đơn giản (Ảnh: Internet)

Một số lưu ý trong quá trình chế biến gỏi sò huyết

  1. Khi sơ chế, bạn nên ngâm sò trong nước muối pha loãng cùng vài lát ớt khoảng 30 phút để đảm bảo sò nhả bớt đất, cát bên ngoài.
  2. Khi tách vỏ sò, nếu sò ngậm cát bạn nên rửa lại bằng nước luộc sò. Bạn kiểm tra những con sò nào có mùi hôi thì nên loại bỏ.
  3. Khi nêm gia vị trộn gỏi, bạn có thể điều chỉnh lượng ớt phù hợp với khẩu vị của mình.
  4. Đây là món ăn dùng liền sau khi trộn, vì vậy bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trước khi chế biến.
  5. Bạn hoàn toàn có thể thay thế chanh bằng tắc.

Cách làm gỏi sò huyết tại nhà thật đơn giản đúng không nào? Với cách làm này bạn không chỉ khắc phục tình trạng món gỏi có vị tanh mà còn đảm bảo hương vị thu được hấp dẫn, tuyệt vời. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều công thức chế biến món ngon từ loại sò này thì đừng bỏ qua cơ hội tham gia lớp học nấu ăn của Daynauan.info.vn nhé. Hãy điền thông tin vào form bên dưới để nhận được sự tư vấn cụ thể từ chúng tôi.

Chúc bạn chế biến thành công!



Ban đầu được đăng bởi: Feed | daynauan.info.vn Link: https://daynauan.info.vn/goi-so-huyet

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Nhanh Mềm, Cực Ngon

Cách nấu chè đậu đỏ ngọt bùi cực ngon và đặc biệt là rất nhanh mềm sẽ là bí quyết để bạn trổ tài khéo léo. Không chỉ thơm ngon, chè đậu đỏ ...