Sơ chế các nguyên liệu
Nếu bạn mua rong biển dạng bản to, vuông thì nên xé sợi hoặc dùng kéo cắt thành miếng hình chữ nhật rồi đựng trong tô.
Sơ chế rong biển
Gừng bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng.
Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.
Ớt rửa sạch, tách bỏ hạt, thái nhỏ
Làm rong biển cháy tỏi
Bạn bắc một cái chảo sâu lòng lên bếp, bật lửa lớn cho chảo nóng, cho 2 thìa canh dầu ăn vào đun sôi thì cho tỏi và gừng vào phi thơm vàng.
Phi thơm tỏi, ớt và gừng
Hạ nhỏ lửa và tiếp tục cho ớt băm vào cùng tỏi và gừng phi, đảo đều nhanh tay rồi cho tiếp 1 thìa cà phê muối tôm Tây Ninh, 1 thìa canh đường vào đảo đều cho đường tan chảy. Sau đó trút toàn bộ vào một chén riêng.
Bạn đun nóng lại chiếc chảo vừa phi tỏi cho khô nóng, cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun nóng thì cho rong biển vào đảo đều tay khoảng 2 - 5 phút trên lửa nhỏ cho đến khi rong biển chín. Tiếp tục đổ phần tỏi, ớt và gừng đã phi thơm ở chén vào, đảo đều khoảng 1 phút cho rong biển thấm đều gia vị thì tắt bếp. Trút rong biển ra dĩa, để nguội là đã hoàn thành.
Để rong biển cháy tỏi nguội, khô để bảo quản ăn dần
Yêu cầu thành phẩm món rong biển cháy tỏi
Món rong biển cháy tỏi hoàn thành ngon phải giòn, không bị dai và dậy lên mùi thơm lôi cuốn của tỏi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngọt, cay cay mà không bị ngấy.
Lưu ý, để có cách làm rong biển cháy tỏi ngon mà để được lâu, bạn nên phi tỏi băm riêng và gừng riêng. Sau đó cho rong biển vào xào cùng tỏi rồi để riêng trong hũ. Khi nào ăn thì bạn rắc gừng phi lên. Cách này giúp tránh cho rong biển bị ẩm vì dầu của tỏi và gừng khi phi sẽ nhiều.
Vậy là chỉ với 2 bước nhanh gọn cùng các nguyên liệu khá đơn giản, bạn đã có thể hoàn thành cách làm rong biển cháy tỏi thơm ngon khó cưỡng tại nhà rồi. Nếu có thời gian, bạn có thể làm nhiều một chút và để nhâm nhi ăn vặt khi cần sẽ rất tuyệt đó. Chúc bạn thực hiện thành công.
Ban đầu được đăng bởi: Feed | daynauan.info.vn Link: https://daynauan.info.vn/rong-bien-chay-toi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét