Thứ Hai, 27 tháng 11, 2017

Học người đà nẵng làm mì quảng ếch ngon

Học người đà nẵng làm mì quảng ếch ngon
Đến Quảng Nam, Quảng Ngãi nhất định phải ghé ăn mì Quảng. Nhưng đến Đà Nẵng mà “trót” thưởng thức qua mì Quảng ếch, đó cũng thực sự là cảm giác tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.
Thịt ếch giàu chất dinh dưỡng
Thịt ếch giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe người dùng, đặc biệt là với trẻ còi xương
Các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế ếch
Thịt ếch khi mua về phải rửa thật sạch bằng nước trắng, nước muối loãng và một lần rượu trắng để tẩy hết mùi hôi của thịt. Lưu ý, thịt ếch là một nguyên liệu khá khó để làm sạch và đặc biệt nguy hiểm nếu không biết cách làm. Chính vì vậy, bạn nên nhờ người bán làm sạch sẽ nội tạng ếch nếu không chắc chắc vào tay nghề của mình.
Sau khi làm sạch, bạn ướp thịt ếch với sả băm nhuyễn, 2 củ hành tím, 2 tép tỏi băm nhuyễn, một ít nghệ giã, 4 muỗng cà phê nước mắm loại ngon, 1 muỗng cà phê đường. Dùng đũa đảo đều cho thịt thấm đều tất cả các gia vị và ướp trong khoảng 30 – 45 phút.
Bước 2: Xào sơ thịt ếch
Trước khi nấu nước dùng, cần xào thịt ếch trước.
Trước hết, bạn đạp dập củ nén, làm nóng chảo dầu và phi thơm củ nén. Sau đó, trút phần thịt ếch đã ướp vào xào. Quan sát thất thịt đã săn, bạn cho tiếp cà chua và thơm vào cùng. Xào được một lúc, bạn cho nghệ vào. Cứ xào như thế cho đến khi thịt ếch đã chín thì thôi.
Bước 3: Nấu nước dùng
Khi thịt ếch đã săn lại và vàng đều, bạn đổ 1 – 1,2l nước sạch vào nồi và đun sôi. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa lại và đảo sơ nồi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, chờ nước sôi lại thì tắt bếp.
Phần nước dùng mì Quảng thịt ếch như vậy là đã hoàn thành rồi đấy. Bây giờ là giai đoạn sắp xếp ra tô và thưởng thức nữa thôi.
Khi sắp xếp, bày biện mì Quảng, bạn trụng sơ qua sợi mì cho mềm, hất nước cho ráo và xếp ra tô. Sau đó, chan nước dùng thơm phức lên trên, cho thêm vài miếng thịt ếch, vài miếng thơm, cà chua, thêm thắt một ít rau giá trụng, rau muống bào, chanh và rắc cùng một ít đậu phộng đập dập. Khi ăn không quên bẻ một ít bánh đa, nhúng cho mềm và ăn kèm.
Mì Quảng có một đặc điểm là lượng nước dùng trong tô thường rất ít, không nhiều như khi ăn các món nước khác như bún bò, phở hay hủ tiếu. Thậm chí, có những nơi chỉ chan nước đủ ướt sợi mì, hiếm nơi nào chan xêm xêm hoặc ngập nước. Thịt ếch ngọt, thơm mùi của nghệ, của sả, nước dùng thanh đạm, thêm chút cay cay của sa tế, chua chua của chanh khiến món ăn trở nê thơm ngon, hấp dẫn lạ kì.
Lớp học nấu mì Quảng
Lớp học nấu mì Quảng
Chế biến mì Quảng thịt ếch thực chất không khó. Tuy nhiên, làm cho ra đúng chất, đúng vị của người miền Trung thì quả thật không đơn giản. Đặc biệt, có những mẹo trong suốt quá trình nấu như mẹo giúp thịt ếch không bị nhũn, bí quyết nấu nước dùng ngon hay cách tự tay làm sợi mì Quảng, cách kết hợp thịt ếch với một số nguyên liệu khác cho món mì thêm phong phú… mà không phải ai cũng biết. Nếu bạn có ý định nấu mì Quảng để mở quán hoặc phục vụ trong thực đơn quán ăn, nhà hàng, đừng ngần ngại tham gia lớp học nấu mì Quảng đặc biệt để được các giảng viên hướng dẫn thêm. Đảm bảo món mì của bạn sẽ trở nên đặc biệt, đúng chất, thơm ngon và thu hút được đông đảo khách hàng từ bí quyết và kinh nghiệm được truyền đạt từ các đầu bếp chuyên nghiệp đấy.

Nguồn bài viết: https://daynauan.info.vn/mon-an-ngon/mi-quang-ech-da-nang


HỌC NẤU MÓN VIỆT
GDrive:
https://drive.google.com/drive/folders/1JY6cnVoZaM0fNaXT_Dec4Vqr7uSrV5nV
GMyMap
https://drive.google.com/open?id=1DHB9F7j3uIqxv-BTCxneYtJc5tY0pr84
GDocs:
https://docs.google.com/document/d/1AxA8-TuJxf_6FKOwVdJr8hARsT_qoW82pT9NvzOJhtI/edit
GSite:
https://sites.google.com/view/hocbepviet
GForm:
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSewygYnleoctfTOXpAKBTpyaZu79_b71gbVy_3Fg7cNuq7Vvg/viewform
GSlide:
https://docs.google.com/presentation/d/1xGKyb5TVluV-_WhURR-vJN7RLE_IGB1wg-XVGivrFzQ/edit
GDraw:
https://docs.google.com/drawings/d/1xuC70HHMQSweZZ_zpXKl2J6D2wLduIhoGauWH7H6B1M/edit

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Nhanh Mềm, Cực Ngon

Cách nấu chè đậu đỏ ngọt bùi cực ngon và đặc biệt là rất nhanh mềm sẽ là bí quyết để bạn trổ tài khéo léo. Không chỉ thơm ngon, chè đậu đỏ ...