Chủ Nhật, 12 tháng 11, 2017

Kinh nghiệm mở quán ăn sáng bình dân

Kinh nghiệm mở quán ăn sáng bình dân
Mở quán ăn sáng hướng đến đối tượng chính là công nhân, học sinh hay người lao động có thu nhập vừa và trung bình tưởng dễ nhưng hóa ra lại khó. Tìm mặt bằng ở đâu, nên bán món gì và làm sao để tiết kiệm chi phí là…
Mở quán ăn sáng hướng đến đối tượng chính là công nhân, học sinh hay người lao động có thu nhập vừa và trung bình tưởng dễ nhưng hóa ra lại khó. Tìm mặt bằng ở đâu, nên bán món gì và làm sao để tiết kiệm chi phí là câu hỏi muôn thuở của rất nhiều người khi có ý định kinh doanh mở quán ăn sáng.
Trong những bài viết trước, Daynauan.info.vn đã có những bài viết chia sẻ về kinh nghiệm mở quán ăn sáng nói chung, mở quán ăn sáng cho dân văn phòng và người có thu nhập cao qua mô hình cà phê kết hợp món ăn sáng… Bên cạnh đó, rất nhiều người chọn bắt đầu với mở một quán ăn sáng bình dân. Đặc biệt với đối tượng là công nhân hay người lao động, quán ăn sáng cũng cần có những lưu ý riêng để việc kinh doanh thuận lợi hơn, mau sinh lời.
 Địa điểm mở quán kinh doanh
Khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp, công nhân là địa điểm tốt để mở quán ăn sáng

Bán món ăn gì là phù hợp?

Các món ăn sáng phổ biến hiện nay vẫn là cơm tấm, bún, xôi, bánh ướt… là những món ăn rất phù hợp khi mở một quán ăn sáng bình dân. Tuy nhiên, giá thành cần phải điều chỉnh cho phù hợp. Thông thường, một công nhân hay người lao động, học sinh, sinh viên sẽ bỏ qua không quá 20k cho bữa sáng. Vì thế, với các món như xôi, bánh ướt, bánh cuốn chỉ nên bán với giá 10k trở lại. Các món nước thì có thể lên 15 – 18k là phù hợp.
Để bán với mức giá bình dân, thậm chí là rẻ, đảm bảo vệ sinh, an toàn nhưng vẫn có lời phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó lớn nhất là phí mặt bằng và mua nguyên vật liệu. Vì thế, bạn có thể tham khảo một vài kinh nghiệm dưới đây để tiết kiệm tối đa các khoản chi phí này.

Tìm mặt bằng

Với đối tượng đa số được xác định như trên, bạn nên tìm mặt bằng ở những nơi như sau: gần trường học, gần khu công nghiệp, gần những khu nhà trọ đông dân cư là người lao động sinh sống, gần các trạm xe buýt… Đây là những nơi tập trung nhiều đối tượng ăn sáng mà bạn hướng đến và cũng rất dễ tìm thuê một mặt bằng ưng ý.
Quán ăn sáng bình dân
Quán ăn sáng bình dân không cần diện tích mặt bằng quá lớn
Chỉ với số vốn khoảng 50 – 60 triệu trong tay, bạn chỉ nên thuê những mặt bằng có sức chứa từ 20 – 25 chỗ ngồi là phù hợp. Giá thuê mặt bằng hiện nay tùy địa điểm mà có thể dao động từ 3 – 6 triệu đồng/ tháng, đặt cọc 1 tháng. Như vậy trung bình tiền mặt bằng bạn phải bỏ ra nằm ở mức 100.000 – hơn 200.000 đồng/ ngày.

Tiết kiệm chi phí đầu tư nguyên vật liệu

Số vốn ban đầu quyết định rất nhiều đến việc bạn sẽ đầu tư vào phần sắm bàn ghế, trang trí hay mua nguyên liệu, trang thiết bị như thế nào. Với mô hình mở quán nhỏ, chúng ta không cần đầu tư quá mức vào các khoản trang trí, tuy nhiên vẫn cần phải chỉn chu và tươm tất.
Bàn ghế bạn hoàn toàn có thể tìm mua đồ cũ và sơn sửa lại sẽ giúp tiết kiệm được khoảng 30 -40% chi phí. Riêng tủ lạnh (nếu cần) nên mua mới để tiết kiệm điện. Chén đũa mua loại vừa, không mua loại quá lớn vì như thế vừa tốn kém, vừa gây khó khăn trong việc định lượng món ăn cho phù hợp với giá bán.
Về nguyên liệu, cách tiết kiệm chi phí nhất là tìm mua tận chợ đầu mối hoặc mua tại trang trại, nhà vườn sẽ giảm được một khoản không nhỏ cho chi phí vốn của bạn.
Giải pháp đầu tư tiết kiệm
Học nấu ăn là giải pháp đầu tư tiết kiệm và mang đến hiệu quả cao
Tuy giá bán không cao nhưng ưu điểm lớn của việc mở quán ăn sáng bình dân gần khu công nghiệp hay trường học là lượng khách ổn định. Với số vốn 50 – 60 triệu lúc đầu, sau 2 – 3 tháng, bạn có thể thu hồi vốn và bắt đầu có lời. Đặc biệt, để tiết kiệm một khoản không nhỏ để thuê nhân viên hàng tháng, bạn nên là người trực tiếp đứng bếp để kiểm soát chất lượng món ăn. Trước đó, hãy mạnh dạn đầu tư cho bản thân một khóa học nấu ăn mở quán tại những trung tâm dạy nấu ăn uy tín. Tại đây, các giảng viên sẽ cung cấp và truyền đạt cho bạn toàn bộ những kĩ năng cơ bản cần thiết trong kinh doanh quán ăn sáng bình dân. Cách nấu ngon, cách sử dụng nguyên liệu phù hợp với giá bán, cách bảo quản thực phẩm an toàn, cách điều hành vốn hiệu quả… đó là những bài học rất quan trọng và bổ ích mà bạn sẽ học được tại những lớp học nấu ăn này.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Nhanh Mềm, Cực Ngon

Cách nấu chè đậu đỏ ngọt bùi cực ngon và đặc biệt là rất nhanh mềm sẽ là bí quyết để bạn trổ tài khéo léo. Không chỉ thơm ngon, chè đậu đỏ ...