Sườn kho chua ngọt là món ăn “cực phẩm” đối với những tín đồ mê mẩn thịt sườn. Cọng sườn dai, kho ngập trong nước xốt chua chua, ngọt ngọt, sánh sệt khó lòng cưỡng nổi. Muốn tăng thêm protein cho bữa cơm với một món ăn nhiều đạm nhưng…
Tìm hiểu thêm cách chế biến sườn ngon khác ngay đây :
>> Mách bạn cách làm sườn kho mật ong ngon mê ly
>> Học cách làm món sườn kho tiêu ngon
Có thể thêm ớt chuộng, thơm (dứa) cho món ăn thêm hấp dẫn
>> Mách bạn cách làm sườn kho mật ong ngon mê ly
>> Học cách làm món sườn kho tiêu ngon
Sơ chế nguyên liệu:
Bước 1:
Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn ( khoảng 3 - 4 cm). Sau đó, cho sườn vào nồi cùng một chút muối, đun sôi. Khi nước sôi, có nhiều bọt bẩn, vớt sườn ra, xả dưới nước lạnh để rửa sạch vụn thịt và bọt. Bước này giúp làm sạch sườn, khử mùi đồng thời giúp sườn chín một phần để khi rim sườn róc thịt và ngấm sốt hơn.
Bước 2:
Tỏi và hành tím đem rửa sạch, để ráo rồi băm nhuyễn, ớt rửa sạch, thái lát.
Bước 3:
Pha nước giấm đường theo tỷ lệ: cho 2 muỗng giấm táo (nếu không có giấm táo, có thể sử dụng nước cốt chanh hoặc nước cốt me), thêm 1 muỗng đường, 1/3 muỗng muối và 3 muỗng nước lọc, tất cả trộn đều.
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Ướp sườn với ½ muỗng đường, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng hạt nêm và ½ muỗng tiêu xay. Trộn đều và để khoảng 30 phút để sườn thấm gia vị.
Bước 2:
Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng, cho dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu sôi, cho hành và tỏi băm vào, phi vàng cho dậy mùi thơm, sau đó cho phần sườn đã ướp sẵn gia vị vào và đảo dưới lửa lớn cho đến khi sườn săn lại, hơi vàng, sém cạnh.
Quan sát thấy sườn chuyển màu vàng, cho phần giấm đường đã pha vào, thêm vài lát ớt nhỏ để tạo vị cay. Đảo đều, đến khi nước sôi thì giảm lửa, tiếp tục đun cho đến khi sườn mềm và thấm gia vị.
Bước 3:
Dọn sườn ra đĩa, thêm ớt và hành lá cho đẹp mắt.
Có thể thêm ớt chuộng, thơm (dứa) cho món ăn thêm hấp dẫn
Một vài lưu ý khi thực hiện món sườn chua ngọt:
- Khi chọn sườn nên chọn phần sườn có màu hồng nhạt, không có mùi hôi, có độ đàn hồi tốt, có cọng xương nhỏ và có sụn, ít mỡ, nhiều nạc.
- Để món sườm kho chua ngọt thêm đậm vị, sau khi nấu chín sườn, chờ cho sườn nguội bớt, bạn có thể vắt thêm một chút chanh lên món ăn.
Sườn kho chua ngọt là một món mặn lý tưởng, không những ngon mà cũng đồng thời chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh. Sườn kho cũng thường được nhiều chị em văn phòng chuẩn bị cho bữa cơm trưa của mình tại công ty, vừa tiện lợi lại bổ sung đủ chất. “Bỏ túi” ngay bí kíp nấu sườn kho chua ngọt để trổ tài cùng mọi người trong một ngày thật gần, bạn nhé!
Nguồn bài viết: https://daynauan.info.vn/mon-an-ngon/suon-kho-chua-ngot
HỌC LÀM MỲ Ý
GOOGLE DOCS:
https://docs.google.com/document/d/1F9VzTv6N-xpDO3zXo84aawAFPzN4SHVv8R8aVW99Zto/edit
GOOGLE FORM
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdzxULaUQoi0m8LEN_PgoRIFFsM12a0JZBSlXBBRvhm-2my7w/viewform
GOOGLE DRIVE
https://drive.google.com/drive/folders/1K87bUgJFq-uDptE-pBt31BpNKt5W057c
GOOGLE DRAW
https://docs.google.com/drawings/d/1dv7_iYdv_QXYGp8Sx3_ji_2g8lfCcpACGl506FkuJSA/edit
GOOGLE SITE
https://sites.google.com/view/hoclammiy
GOOGLE MYMAP
https://drive.google.com/open?id=1_G7kXauj9AFwYQrTf3b8UkYGP_mZ03xo
GOOGLE SLIDE
https://docs.google.com/presentation/d/1pRMmyKqIO-2Zg5BMqozC0UhMJkR4v9T_UKy58aVVd98/edit
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét