Thứ Năm, 8 tháng 2, 2018

Học cách làm món sườn kho tiêu ngon

Bữa cơm tối thêm ngon miệng với cải rổ xào bò
Trong những bữa cơm gia đình quây quần bên nhau, đặc biệt là khi thời tiết se lạnh, làm món sườn kho tiêu cho cả nhà cùng thưởng thức sẽ cực hấp dẫn. Những miếng sườn thơm mềm, cay nồng với hương vị đậm đà hẳn sẽ giúp mọi người…
nguyên liệu chính
Một số nguyên liệu chính cho món sườn kho tiêu
Cách làm:
Bước 1: Chặt nhỏ sườn thành các khúc vừa ăn, sau đó chần sườn với nước sôi trong khoảng 2 phút để sườn sạch và không còn mùi hôi. Sau đó rửa lại sườn cho thật sạch.
Tiêu sọ dùng cối giã dập.
Tỏi, hành khô bóc bỏ vỏ, đập dập, thái nhỏ.
Bước 2: Cho sườn vào bát, thêm tiêu sọ, một thìa nước mắm, một thìa đường, tỏi băm nhỏ, trộn trều và ướp trong khoảng 1 tiếng.
Bước 3:  Sau thời gian ướp, bắc nồi lên bếp, cho một thìa dầu điều vào chảo, phi thơm hành tỏi băm sẵn cho thơm. Tiếp đến cho sườn vào nồi, dùng đũa đảo đều tới khi sườn hơi cháy xém bề mặt.
Làm nước màu
Lấy một chiếc nồi khác, cho vào 1/2 thìa canh nước lọc, 1/2 thìa canh đường, đun trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp chuyển màu cánh gián là được (Lưu ý: Không nên khuấy hỗn hợp mà chỉ lắc nhẹ để tránh đường bị keo lại).
Lúc này khi hỗn hợp có màu nâu cánh gián, bạn nhanh tay đổ sườn đã xào ở trên vào chung. Đảo đều để sườn ngấm đều màu.
Bước 4: Thêm nước dừa vào ngập mặt sườn là được. Sau đó cho thêm các gia vị gồm: 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa đường, một ít ớt băm rồi đảo đều để thịt sườn ngấm gia vị. Tiếp theo đậy nắp lại, kho trên lửa nhỏ (Lưu ý: Để món sườn kho tiêu ngon và có màu đẹp mắt hơn, bạn nên dùng nồi tráng men hoặc nồi đất).
Bước 5: Đun nồi sườn kho tiêu đến khi nào nước cạn gần hết, khi ấn vào thấy sườn săn chắc, nước hàng ngả màu vàng sậm thì bạn rắc ít hạt tiêu vào và tắt bếp, trút sườn ra đĩa là đã hoàn thành món ăn.
sườn kho tiêu ngon
Thưởng thức món sườn kho tiêu khi còn nóng sẽ đậm đà, ngon miệng hơn
Món sườn kho tiêu ăn với cơm trắng khi còn nóng hổi sẽ tạo cảm giác ngon miệng khó cưỡng. Ai đã thưởng thức rồi khi nghe tên thôi đã cảm thấy “thèm ăn”. Đặc biệt, những ngày mùa đông lạnh cuối năm, mâm cơm có thêm đĩa sườn kho tiêu càng hấp dẫn hơn rất nhiều. Món sườn kho tiêu vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại còn phù hợp với mọi lứa tuổi nên còn chần chừ gì nữa mà các chị em không vào bếp trổ tài nội trợ ngay nhỉ? Chúc các bạn nấu được món sườn kho tiêu ngon, đậm đà nhất!
Bài viết liên quan : Thịt heo kho măng chua ngon đúng điệu


Nguồn bài viết: https://daynauan.info.vn/hoc-nau-an/mon-viet/cong-thuc/suon-kho-tieu


HỌC NẤU CÁC MÓN LẨU
GDOCS
https://docs.google.com/document/d/18jigNY94i0fdYhpJv7b3Rg9ha4sLsjhyqoeX1FPxV_M/edit
GFORM
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSckBOnaPHG98v3mQ_BgxLwTrtvmZKLeaSjufZzTPer1qY2HXg/viewform
GSLIDE
https://docs.google.com/presentation/d/1gYv9bjNbdmShjLFvo76PQDke2V15-c6Nw9tdrkohqR4/edit
GDRIVE
https://drive.google.com/drive/folders/15LJRxh88o5yVcQAf0i_4cQl5XvVR3CFp
GDRAW
https://docs.google.com/drawings/d/1Mk0r2hWoG7sZ3gVNuJe5N3TbAu2ulYX2ofvQRWcqNQE/edit
GMYMAP
https://drive.google.com/open?id=16Ayrot60SkkMbwgT9lyB73uSQ0eIk6OG
GSITE
https://sites.google.com/view/hocnaucacmonlau

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Nhanh Mềm, Cực Ngon

Cách nấu chè đậu đỏ ngọt bùi cực ngon và đặc biệt là rất nhanh mềm sẽ là bí quyết để bạn trổ tài khéo léo. Không chỉ thơm ngon, chè đậu đỏ ...