Thứ Bảy, 26 tháng 5, 2018

Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Không Đắng

Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Không Đắng
Cuối tuần nên nấu món gì thật ngon để tiếp đãi bạn bè nhưng không quá phức tạp và cũng không mất nhiều thời gian chuẩn bị, nấu nướng? Dưới đây, cùng Daynauan.info.vn vào bếp và thực hiện cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon thật ngon, không…

Các bước thực hiện:

Bước 1: Nấu nước dùng từ xương heo hầm

Xương heo sau khi rửa sạch, bạn chần sơ qua với nước sôi trong 1 – 2 phút để loại bỏ hết những chất bẩn ở trong xương ra. Sau đó bạn tiến hành hầm. Cứ khoảng 500gram xương heo thì bạn hầm với khoảng 1,2 lít nước trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

Trong lúc hầm xương (trước khi nước sôi), bạn cho 2 củ hành tím đập dập vào nồi. Cách làm này giúp cho nước dùng thơm và ngọt hơn đấy.

Ướp cá thác lác

Cá thác lác bạn ướp trước để chả cá đậm vị, thơm hơn

(Ảnh: Internet)

Bước 2: Sơ chế khổ qua

Khổ qua bạn chẻ đôi, bỏ hết vỏ và thái lát mỏng rồi rửa sạch.

Sau khi để khổ qua ráo nước, bạn bảo quản khổ qua trong ngăn mát để giữ được độ tươi của khổ qua.

Bước 3: Sơ chế cá thác lác và các nguyên liệu còn lại

Nấm đùi gà thái lát

Nấm kim châm tách rời

Nấm bào ngư xé thành từng miếng nhỏ

Cà rốt tỉa hoa

Hành lá và ngò rí thái nhỏ.

Về phần cá thác lác, bạn ướp với 1 muỗng ăn đầu hành lá băm + 1 muỗng ăn thà là băm + 1 muỗng cà phê hạt nêm. Ngoài ra, bạn nên nêm thêm một chút tiêu xay và một chút dầu ăn để cá thơm hơn, bớt mùi tanh. Sau khi nêm xong, bạn đảo đều các nguyên liệu lên.

Bước 4:

Khi nước hầm xương đã được, bạn cho cà rốt vào trước.

Khi nước sôi, bạn vo viên thác lác rồi thả luôn vào nồi nước dùng đang nấu. Sau đó, bạn nêm 1 muỗng muối + ½ muỗng cà phê bột ngọt + ½ muỗng cà phê hạt nêm. Đây là định lượng tương đối, vừa, điều chỉnh lại để phù hợp hơn với khẩu vị của mình.

Lưu ý: Cho cá thác lác vào nồi khi nước đang sôi mạnh để giúp chả cá nhanh chín hơn và cũng có độ dai hơn.

Cuối cùng, bạn cho khổ qua và vào, đảo nhẹ, thêm hành lá và ngò rí vào rồi tắt bếp.

Lẩu canh khổ qua thác lác không những có vị ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Đặc biệt nếu bạn ăn được khổ qua rừng thì có thể thay bằng khổ qua rừng, tuy sẽ đắng hơn tuy hơn lại ngon hơn và cũng bổ dưỡng hơn.

Trên đây là hướng dẫn cách làm lẩu cá thác lác khổ qua nóng hổi “vừa thổi vừa ăn”. Chúc bạn sẽ thành công với món ăn này và sẽ có một bữa ăn thật ngon cùng gia đình, bạn bè bạn nhé!



Nguồn bài viết: https://daynauan.info.vn/hoc-nau-an/mon-viet/cong-thuc/lau-ca-thac-lac-kho-qua

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Nhanh Mềm, Cực Ngon

Cách nấu chè đậu đỏ ngọt bùi cực ngon và đặc biệt là rất nhanh mềm sẽ là bí quyết để bạn trổ tài khéo léo. Không chỉ thơm ngon, chè đậu đỏ ...