Cách nấu canh súp lơ trắng với sườn non tương đối dễ thực hiện (Ảnh: Internet)
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rửa sườn non sơ qua với nước, chặt thành từng khúc vừa ăn rồi rửa lại với nước. Bạn có bóc vỏ hành tím, thái mỏng. Bạn cũng nhặt hành lá, rửa với nước muối pha loãng rồi thái nhỏ.
Sau đó, bạn thái súp lơ thành từng miếng nhỏ vừa ăn, sau đó rửa bằng nước muối pha loãng để đảm bảo vệ sinh, để trên rổ cho ráo nước.
Bước 2: Nấu canh
Tiếp đó, bạn bắc chảo có sẵn 1 thìa dầu ăn lên trên bếp. Dầu nóng, bạn cho hành tím thái lát mỏng vào phi thơm. Sau đó, bạn cho sườn non vào xào sơ qua. Khi sườn bắt đầu săn lại, bạn cho thêm 1 lít nước dùng vào đun sôi. Lưu ý, để có món canh súp lơ không chỉ ngon mà còn đẹp mắt, bạn cần dùng thìa thường xuyên vớt lớp bọt nổi trên bề mặt nồi.
Đến khi nước sôi, bạn cho súp lơ đã sơ chế ở trên vào nồi đun thêm thời gian nữa. Sau đó, bạn tiến hành nêm nếm gia vị để cho vừa ăn hơn.
Bước 3: Hoàn thành và trình bày
Sau cùng, bạn cho hành lá thái khúc vào trong nồi canh và múc canh ra bát bày lên bàn rồi thưởng thức cùng cơm nóng là đã hoàn thành cách nấu canh súp lơ trắng với sườn non tại nhà.
Canh súp lơ nấu tôm
Cách nấu canh súp lơ xanh với tôm được rất nhiều người ưa chuộng (Ảnh: Internet)
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 cây bông cải xanh
- 200g tôm tươi
- 1 củ hành tím
- 700ml nước
- Một số loại gia vị cần thiết khác: Dầu ăn, hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu xay…
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên, bạn ngâm súp lơ với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại nhiều lần với nước. Kế đó, bạn cắt súp lơ thành từng miếng nhỏ vừa ăn, lưu ý có thể gọt bỏ phần cứng bên ngoài.
Sau đó, bạn lột vỏ tôm, tách bỏ phần đầu, loại bỏ đường chỉ đen trên lưng. Bạn cho tôm vào trong cối, giã nhỏ.
Bạn bóc vỏ hành tím, thái thành từng lát mỏng để sẵn trong bát nhỏ.
Bước 2: Nấu canh
Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn, cho hành tím thái lát vào trong phi thơm. Lúc này, bạn cho tôm đã giã vào trong xào sơ qua. Để món canh thêm đậm đà, bạn tiến hành nêm gia vị vào tôm rồi đảo nhẹ vài lần. Sau đó, bạn đổ nước vào trong nồi rồi đun sôi.
Khi nước sôi, bạn dùng thìa vớt hết phần bọt nổi trên bề mặt để nước canh trong, đẹp mắt. Sau đó, bạn cho súp lơ xanh nấu canh đã cắt ở bước trên vào trong nồi nấu sôi.
Bước 3: Hoàn thành
Khi súp lơ mềm, bạn nêm nếm gia vị lại một lần nữa để vừa ăn hơn. Sau đó, bạn múc canh ra bát, rắc thêm một ít tiêu xay lên trên để tăng hương, bày lên bàn và thưởng thức ngay khi còn nóng.
2 cách nấu canh súp lơ trên sẽ giúp bạn chế biến và thu về những bát canh thơm ngon, bổ dưỡng trong thời gian ngắn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử nghiệm món canh súp lơ thập cẩm để đổi vị cho bữa ăn. Hãy cùng tham gia lớp học nấu ăn của Daynauan.info.vn để nhận được hướng dẫn cụ thể cách xử lý súp lơ đem lại nhiều món ăn mới lạ hơn nhé. Điền thông tin vào form bên dưới để nhận được sự tư vấn chi tiết từ chúng tôi.
Chúc bạn chế biến thành công!
Ban đầu được đăng bởi: Feed | daynauan.info.vn Link: https://daynauan.info.vn/canh-sup-lo
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét