Thứ Hai, 25 tháng 2, 2019

Canh Chua Cá Chép

Canh Chua Cá Chép
Canh chua cá chép là món ăn quen thuộc đối với nhiều gia đình Việt Nam. Sự kết hợp hoàn hảo của các nguyên liệu tạo nên hương vị chua ngọt hấp dẫn đến mức khiến người ăn khó lòng cưỡng lại. Thưởng thức bát canh chua cá chép thơm…

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa cá chép mua về với nước. Lưu ý, bạn nên dùng muối chà xát nhiều lần trên bề mặt thân cá rồi rửa lại với nước để sạch chất nhớt. Sau đó, bạn cắt cá thành từng khúc ngắn vừa ăn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên khứa vài trên thân cá để cá dễ dàng thấm gia vị hơn. Đây là bước quan trọng chính vì vậy bạn cần thực hiện kỹ lưỡng để đảm bảo món canh không còn mùi tanh của cá chép. Đặc biệt, đối với món canh chua cá chép cho bà bầu, bạn cần chú trọng đến công đoạn này hơn.

khứa vài đường trên thân cá

Bạn khứa vài đường trên thân cá để cá dễ thấm gia vị (Ảnh: Internet)

Sau đó, bạn gọt bỏ vỏ dứa, loại bỏ phần mắt dứa, rửa với nước và thái thành từng lát vừa ăn. Với cà chua, bạn cũng rửa sạch với nước muối pha loãng và bổ chúng thành múi cau. Tiếp đó, bạn loại bỏ hạt ớt, thái ớt thành lát mỏng. Đối với rau mùi tàu và thì là sau khi rửa sạch, bạn cắt thành từng khúc ngắn.

loại bỏ mắt dứa

Bạn loại bỏ mắt dứa rồi cắt thành từng lát nhỏ vừa ăn (Ảnh: Internet)

Nấu canh

Tiếp theo, bạn bắc nồi có thêm thìa dầu ăn bắc lên bếp đun sôi. Khi dầu nóng, bạn cho cá vào rán sơ qua. Thịt cá săn lại, bạn cho thêm 1 lít nước vào trong nồi đun sôi để thực hiện món canh cá chép nấu chua.

Rán sơ để cá không bị nát

Rán sơ để cá không bị nát trong quá trình nấu canh (Ảnh: Internet)

Lúc này, bạn cho me vào trong nồi khác luộc chín, sau đó dầm trong nồi, vớt bỏ phần xác me. Để tăng vị chua cho món canh, bạn cho phần nước me nấu trên cùng dứa, cà chua vào trong nồi canh đun ở trên.

Nêm nếm và hoàn thiện món ăn

Kế đó, bạn cho đường, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt vào trong nồi canh sao cho vừa ăn và đun sôi thêm vài phút. Quan sát đến khi cá chín mềm, thịt có màu trắng thì bạn tắt bếp.

Sau cùng, bạn múc canh ra bát, cho thêm lên trên ớt thái lát, mùi tàu và thì là để tăng thêm hương vị cũng như giúp bát canh chua cá chép thêm bắt mắt.

canh chua cá chép

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng ngò ôm để tăng hương vị cho món canh (Ảnh: Internet)

Canh chua cá chép được mệnh danh là món ăn làm hao cơm nóng nhanh chóng. Chính vì thế, bạn không thể nào bỏ qua món ăn hấp dẫn này được. Để hương vị món ăn thêm hoàn hảo, bạn nên chuẩn bị thêm bát nước mắm ớt ăn kèm. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện cách nấu canh cá chép với dưa chua hoặc với lá giang. Nếu muốn nắm bắt nhiều công thức chế biến món canh chua từ cá chép, bạn hãy cùng đăng ký tham gia lớp học nấu ăn của Daynauan.info.vn bằng cách điền thông tin vào form bên dưới.

Chúc bạn chế biến thành công!



Ban đầu được đăng bởi: Feed | daynauan.info.vn Link: https://daynauan.info.vn/canh-chua-ca-chep

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Nhanh Mềm, Cực Ngon

Cách nấu chè đậu đỏ ngọt bùi cực ngon và đặc biệt là rất nhanh mềm sẽ là bí quyết để bạn trổ tài khéo léo. Không chỉ thơm ngon, chè đậu đỏ ...