Thứ Bảy, 23 tháng 2, 2019

Gỏi Chân Gà Rút Xương

Gỏi Chân Gà Rút Xương
Gỏi chân gà rút xương là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Món nộm này có vị chua ngọt hòa quyện đem lại trải nghiệm thú vị cho người ăn. Cách làm gỏi chân gà rút xương không quá khó thế nhưng không phải ai cũng biết cách giữ…

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn bóc bỏ vỏ tỏi, gọt vỏ gừng rồi tiến hành băm nhỏ ớt, tỏi, gừng. Tiếp đó, bạn gọt vỏ dưa chuột, rửa sạch, bỏ ruột rồi thái mỏng. Với su hào và cà rốt, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi bào thành sợi mỏng. Sau đó, bạn bóc bỏ vỏ hành tây, thái mỏng. Như vậy, chúng ta đã hoàn thành công đoạn sơ chế trong cách làm món gà rút xương nhanh chóng tại nhà.

Bào cà rốt thành sợi

Bào cà rốt thành sợi để làm nộm chân gà rút xương (Ảnh: Internet)

Rút xương chân gà

Sau đó, bạn rửa sạch chân gà, cho vào nồi luộc chín. Để khử sạch mùi tanh cũng như làm sạch chân gà hơn, bạn nên cho thêm một vài lát gừng vào trong nước luộc, khi chân gà chín, bạn vớt ra cho vào trong bát nước lạnh. Theo hướng dẫn rút xương chân gà của nhiều người, bạn cho chân gà ngâm trong bát nước lạnh rồi để trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng vài giờ.

Sau khoảng thời gian này, bạn lấy chân gà ra ngoài rồi dùng dao khía từng ngón chân gà, dùng ngón trỏ và ngón cái đẩy phần da ở đầu móng chân gà xuống rồi tách phần da ra. Bạn thực hiện cách rút xương chân gà với số lượng chân gà chuẩn bị trước đó.

Cách rút xương chân gà

Cách rút xương chân gà không quá khó thực hiện (Ảnh: Internet)

Ướp chân gà

Tiếp đó, bạn cho chân gà cùng 1 thìa nhỏ hạt nêm, 2 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh, ½ hỗn hợp tỏi, ớt, gừng băm nhỏ (ở bước 1) vào trong nồi, trộn đều. Để chân gà ngấm gia vị, bạn nên ướp trong vòng khoảng 30 phút.

Ướp chân gà

Ướp chân gà trong vòng khoảng 30 phút để gia tăng độ đậm đà cho món nộm (Ảnh: Internet)

Tiến hành trộn nộm

Tiếp theo, bạn cho các nguyên liệu rau củ gồm: dưa leo, su hào, cà rốt, hành tây cùng với các loại gia vị gồm: 1 thìa hạt nêm, 2 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh, ½ thìa muối, một chút giấm và 1/2 hỗn hợp tỏi, ớt, gừng còn lại vào trong bát lớn. Lúc này, bạn dùng tay trộn đều các nguyên liệu lại với nhau. Lưu ý, bạn nên đeo găng tay để đảm bảo vấn đề vệ sinh cho món ăn.

Sau đó, bạn cho hỗn hợp trên vào trong ngăn mát tủ lạnh để khoảng 15 phút. Bước này sẽ giúp món gỏi chân gà rút xương của bạn trở nên giòn hơn. Kế đó, bạn cho chân gà đã ướp ở trên vào cùng, đảo lại một lần nữa rồi cho ra đĩa.

trộn chân gà cùng với các nguyên liệu

Bạn trộn chân gà cùng với các nguyên liệu rau củ (Ảnh: Internet)

Pha nước chấm

Tiếp theo, bạn cho tỏi, ớt băm nhuyễn vào trong bát nước mắm. Bạn cho thêm 1 thìa đường, ½ thìa cà phê nước cốt chanh, khuấy đều là đã hoàn thành bước pha nước chấm.

Gỏi chân gà rút xương là món ăn đặc biệt phù hợp với những ngày có tiết trời se lạnh. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thực hiện theo 5 bước hướng dẫn cách làm món gà rút xương trên là bạn đã có thể thu về thành phẩm ngon miệng khiến người ăn xuýt xoa.

Nếu muốn nắm bắt chi tiết cách thực hiện, bạn có thể đăng ký tham gia lớp học nấu ăn của Daynauan.info.vn bằng cách điền thông tin vào form bên dưới nhé. Ngoài ra, tại đây, bạn cũng sẽ được giải đáp thắc mắc chân gà rút xương làm gì ngon nữa.

Chúc bạn chế biến thành công!



Ban đầu được đăng bởi: Feed | daynauan.info.vn Link: https://daynauan.info.vn/goi-chan-ga-rut-xuong

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Nhanh Mềm, Cực Ngon

Cách nấu chè đậu đỏ ngọt bùi cực ngon và đặc biệt là rất nhanh mềm sẽ là bí quyết để bạn trổ tài khéo léo. Không chỉ thơm ngon, chè đậu đỏ ...