Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên, bạn bóc vỏ tôm, loại bỏ đường chỉ đen trên lưng, rửa lại nhiều lần với nước rồi băm nhuyễn. Bạn cũng rửa cá thác lác thật sạch rồi băm nhuyễn.
Sau đó, bạn bóc vỏ hành củ, rửa sạch, đập dập, băm nhuyễn. Còn với hành lá, rau ngò bạn nhặt bỏ lá úa vàng, gốc rễ, rửa với nước muối pha loãng và thái nhỏ là hoàn thành công đoạn sơ chế của cách làm há cảo.
Bóc vỏ tôm, rửa nhiều lần với nước để khử mùi tanh
Làm phần nhân há cảo
Tiếp đó, bạn cho các nguyên liệu làm nhân gồm: tôm sú, cá thác lác, 12g bột năng, 2g dầu mè, 20g đường, 4g muối, 3g hạt nêm, 2g tiêu xay, trộn đều. Để hoàn thiện hương vị của phần nhân, bạn cho thêm hành lá, hành tím băm nhỏ, rau ngò, mỡ cao vào hỗn hợp trên rồi trộn đều, để yên trong vòng khoảng 15 phút.
Trộn đều nguyên liệu cùng với gia vị để phần nhân thơm ngon hơn
Làm phần vỏ há cảo
Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp 400g bột há cảo, 5g muối, 5g đường, 400ml nước sôi và 1 muỗng dầu ăn vào trong bát lớn, trộn đều. Bạn tiến hành ủ bột trong vòng khoảng 10 phút để bột nở, mịn hơn.
Sau khoảng thời gian này, bạn chia bột thành 2 – 3 phần bằng nhau, tách thành từng mẩu nhỏ. Sau đó, bạn sử dụng cán gỗ để cán từng viên bột nhỏ thành miếng bột nhỏ, mỏng. Đây được xem là cách làm vỏ há cảo thủ công vẫn được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều người lựa chọn vỏ há cảo làm sẵn được bày bán ở các siêu thị, cửa hàng.
Cán bột thành từng miếng mỏng để làm vỏ há cảo
Gói há cảo
Sau đó, bạn cho phần nhân vừa phải vào trong lớp bột vừa cán rồi gói lại sao cho 2 viền dính khít với nhau. Để đẹp mắt hơn, bạn gấp nắn hai mép vỏ chồng lên nhau. Bạn làm tương tự cho đến khi hết phần nhân và vỏ đã chuẩn bị.
Gấp viền để phần há cảo trông đẹp mắt hơn
Chiên há cảo
Tiếp đến, bạn bắc chảo dầu lên bếp đun sôi. Khi dầu sôi, bạn cho từng miếng há cảo vào trong chiên cho chín vàng đều các mặt rồi vớt ra ngoài. Lưu ý, trong quá trình chiên, bạn không nên cho quá nhiều há cảo vào cùng một lúc vì sẽ khiến há cảo không chín đều là bí quyết cách làm há cảo chiên ngon được nhiều chia sẻ.
Cho há cảo vào chiên trong chảo ngập dầu
Làm nước chấm há cảo
Bạn có thể áp dụng cách làm nước chấm há cảo sau: 70ml nước tương, 30ml giấm tiều, 5g đường, 5g tương ớt, trộn đều.
Nước chấm há cảo là thành phần không thể thiếu trong món ăn Trung Hoa này
Với cách làm há cảo trên, rất nhiều người đã thành công. Bạn đã sẵn sàng đem món ăn Trung Hoa có hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt về nhà chưa? Nếu bạn muốn nhận được sự hướng dẫn cụ thể hơn về công thức thực hiện há cảo chiên hay những món ăn Trung Hoa khác thì hãy đăng ký tham gia ngay lớp học nấu ăn của Daynauan.info.vn nhé.
Chúc bạn chế biến thành công!
Ban đầu được đăng bởi: Feed | daynauan.info.vn Link: https://daynauan.info.vn/ha-cao-chien
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét