Thứ Bảy, 16 tháng 2, 2019

Phở Cuốn

Phở Cuốn
Bên cạnh phở bò, phở cuốn cũng là món ngon nổi tiếng của xứ Hà Thành được nhiều người ưa chuộng và tìm hiểu cách thực hiện. Cách làm phở cuốn Hà Nội không quá phức tạp giúp bạn có bữa ăn nhanh chóng trong thời gian ngắn.

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa thịt bò với nước cùng ít muối hoặc bóp thịt bò với rượu trắng để khử bớt đi mùi tanh. Sau đó, bạn dùng khăn sạch thấm khô thịt bò và thái thành từng miếng mỏng, nhỏ vừa ăn.

Thái thịt bò đã rửa sạch

 

Thái thịt bò đã rửa sạch thành từng lát mỏng

Tiếp đó, bạn ngâm các loại rau sống cùng với nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại nhiều lần với nước, để trên rổ cho ráo. Đây cũng là bước quan trọng trong cách làm phở cuốn ngon và đảm bảo vệ sinh.

Ướp và xào thịt bò

Tiếp đó, bạn cho thịt bò vào trong bát ướp với gia vị gồm: 2 thìa dầu ăn, 1 thìa cà phê muối, 1 nhánh gừng đập dập băm nhỏ, ½ thìa cà phê hạt nêm. Bạn trộn đều để thịt ngấm đều gia vị, để yên trong vòng khoảng 25 phút để món ăn thêm đậm đà.

ướp thịt bò với gia vị

 

Bạn ướp thịt bò với gia vị trong vòng khoảng 20 phút

Tiếp đó, bạn bắc chảo lên bếp cùng với một thìa dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho hết phần thịt trên vào xào chín. Theo hướng dẫn làm phở cuốn của nhiều người, đối với món ăn này, chỉ cần thịt tái là bạn đã có thể tắt bếp.

Tiến hành cuốn

Sau đó, bạn bắt đầu trải bánh phở lên trên thớt sạch hoặc đĩa lớn rồi cho lần lượt các loại nguyên liệu bún, rau, thịt bò vào trong. Lúc này, bạn cuộn tròn bánh phở sao cho đều tay và đẹp mắt. Bạn làm tương tự cho hết số nguyên liệu đã chuẩn bị trước đó.

cuốn bánh phở

 

Thao tác cuốn bánh phở đòi hỏi người thực hiện sự khéo léo, tỉ mỉ

Pha nước chấm phở cuốn

Để tạo nên bát nước chấm phở cuốn ngon, bạn băm nhỏ 5 tép tỏi (đã bóc vỏ), 3 trái ớt chín cho vào trong bát với 5 thìa nước lọc và ½ bát nước mắm, trộn đều. Để tăng thêm hương vị của phần nước chấm, bạn nên cho thêm một ít đường và nước cốt chanh.

Như vậy chúng ta đã có thể thu được thành phẩm là đĩa phở cuốn thịt bò hấp dẫn, bổ dưỡng. Làm phở cuốn vốn không khó và mất thời gian như nhiều người trước đây từng nghĩ. Chỉ cần bỏ ra khoảng 30 phút thực hiện là bạn đã thể thu được thành phẩm.

Nếu bạn còn gặp khó khăn trong bất cứ công đoạn nào trong cách làm phở cuốn Hà Nội hoặc có mong muốn học thêm nhiều công thức chế biến món ăn ngon khác của Hà Nội, hãy đăng ký tham gia ngay lớp học nấu ăn của Daynauan.info.vn.

Chúc bạn chế biến thành công!



Ban đầu được đăng bởi: Feed | daynauan.info.vn Link: https://daynauan.info.vn/pho-cuon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Nhanh Mềm, Cực Ngon

Cách nấu chè đậu đỏ ngọt bùi cực ngon và đặc biệt là rất nhanh mềm sẽ là bí quyết để bạn trổ tài khéo léo. Không chỉ thơm ngon, chè đậu đỏ ...