Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn bóc vỏ tôm sú, loại bỏ đường chỉ đen trên lưng, rửa nhiều lần với nước. Với ức gà, bạn rửa sạch và tiến hành thái thành từng lát mỏng.
Bạn tiến hành bóc bỏ phần đầu tôm sú
Với đậu hũ, bạn rửa sạch (lưu ý nên rửa nhẹ tay để không làm đậu hũ bị nát), cắt thành từng khối vuông vừa ăn. Sau đó, bóc bỏ vỏ tỏi, đập dập và băm nhuyễn. Bạn rửa sạch hành lá, hẹ với nước muối pha loãng rồi cắt hành lá ngắn và cắt hẹ thành từng khúc.
Bạn thái đậu hũ đã rửa sạch thành từng miếng vuông vừa ăn
Kế đó, bạn ngâm bánh phở trong nước khoảng 15 phút, rang đậu phộng rồi giã nhuyễn là hoàn thành bước sơ chế trong cách nấu Pad Thái.
Làm nước xốt Pad Thái
Tiếp theo, bạn làm nước Xốt Pad Thái bằng cách trộn các gia vị lần lượt theo tỉ lệ: 2 thìa giấm me, 2 thìa nước tương, 2 thìa nước mắm, 2 thìa tương ớt, ½ thìa ớt bột, ½ thìa tiêu, trộn đều.
Nước xốt Pad Thái là thành phần quan trọng ảnh hưởng đến hương vị món ăn
Xào nguyên liệu
Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho lần lượt các nguyên liệu ức gà, tôm vào xào. Khi thịt bắt đầu săn, bạn cho thêm phở, đậu hũ vào đảo đều. Lưu ý, bạn nên đảo nhẹ tay để các nguyên liệu không bị nát làm Pad Thái trông đẹp mắt hơn.
Bạn cho các nguyên liệu vào xào, đảo nhẹ để chín đều
Lúc này, bạn đập 2 quả trứng gà vào trong chảo và đảo thật đều tay. Sau đó, bạn cho thêm phần nước xốt Pad Thái đã chuẩn bị ở trên cùng với nước dùng gà vào trong chảo. Bạn cho thêm giá, hẹ vào đảo rồi tắt bếp.
Khi thực hiện cách làm món Pad Thái, bạn nên cho giá, hẹ vào sau cùng
Hoàn thành và trình bày món ăn
Sau đó, bạn bày Pad Thái lên đĩa, cho thêm lên trên một ít nước xốt để tạo màu sắc bắt mắt. Cuối cùng, bạn cho thêm ít đậu phộng rang, vắt thêm miếng chanh nhỏ để hoàn thiện hương vị món ăn là đã hoàn thành cách làm Pad Thái.
Cho thêm lên trên một ít nước xốt để hoàn thiện món Pad Thái
Như vậy, chúng ta đã hoàn thành cách làm Pad Thái đơn giản, nhanh chóng chỉ trong khoảng 30 phút. Chắc chắn, khi thưởng thức sợi phở dai, thịt ngọt, nước xốt đậm đà, mọi người sẽ không ngớt lời khen dành cho bạn. Đặc biệt, món ăn này có thể được dùng như món chính thay thế cơm. Nếu muốn nắm bắt kỹ hơn cách thực hiện cũng như công thức nhiều món ăn ngon của xứ sở chùa Vàng hơn, bạn hãy đăng ký tham gia lớp học nấu ăn của Daynauan.info.vn nhé.
Chúc bạn chế biến thành công!
Ban đầu được đăng bởi: Feed | daynauan.info.vn Link: https://daynauan.info.vn/pad-thai
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét