Thứ Sáu, 15 tháng 2, 2019

Pad Thái

Pad Thái
Pad Thái là món ăn truyền thống nổi tiếng của đất nước Thái Lan. Nắm cách làm Pad Thái đơn giản, xem như bạn đã giữ bí quyết chinh phục nhiều người ăn. Chỉ cần bỏ ra 30 – 40 phút thực hiện, bạn đã sẵn sàng chưa nào?

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn bóc vỏ tôm sú, loại bỏ đường chỉ đen trên lưng, rửa nhiều lần với nước. Với ức gà, bạn rửa sạch và tiến hành thái thành từng lát mỏng.

bóc bỏ phần đầu tôm sú

 

Bạn tiến hành bóc bỏ phần đầu tôm sú

Với đậu hũ, bạn rửa sạch (lưu ý nên rửa nhẹ tay để không làm đậu hũ bị nát), cắt thành từng khối vuông vừa ăn. Sau đó, bóc bỏ vỏ tỏi, đập dập và băm nhuyễn. Bạn rửa sạch hành lá, hẹ với nước muối pha loãng rồi cắt hành lá ngắn và cắt hẹ thành từng khúc.

thái đậu hũ đã rửa sạch

 

Bạn thái đậu hũ đã rửa sạch thành từng miếng vuông vừa ăn

Kế đó, bạn ngâm bánh phở trong nước khoảng 15 phút, rang đậu phộng rồi giã nhuyễn là hoàn thành bước sơ chế trong cách nấu Pad Thái.

Làm nước xốt Pad Thái

Tiếp theo, bạn làm nước Xốt Pad Thái bằng cách trộn các gia vị lần lượt theo tỉ lệ: 2 thìa giấm me, 2 thìa nước tương, 2 thìa nước mắm, 2 thìa tương ớt, ½ thìa ớt bột, ½ thìa tiêu, trộn đều.

Nước xốt Pad Thái

 

Nước xốt Pad Thái là thành phần quan trọng ảnh hưởng đến hương vị món ăn

Xào nguyên liệu

Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho lần lượt các nguyên liệu ức gà, tôm vào xào. Khi thịt bắt đầu săn, bạn cho thêm phở, đậu hũ vào đảo đều. Lưu ý, bạn nên đảo nhẹ tay để các nguyên liệu không bị nát làm Pad Thái trông đẹp mắt hơn.

cho các nguyên liệu vào xào

Bạn cho các nguyên liệu vào xào, đảo nhẹ để chín đều

Lúc này, bạn đập 2 quả trứng gà vào trong chảo và đảo thật đều tay. Sau đó, bạn cho thêm phần nước xốt Pad Thái đã chuẩn bị ở trên cùng với nước dùng gà vào trong chảo. Bạn cho thêm giá, hẹ vào đảo rồi tắt bếp.

Khi thực hiện cách làm món Pad Thái, bạn nên cho giá, hẹ vào sau cùng

Hoàn thành và trình bày món ăn

Sau đó, bạn bày Pad Thái lên đĩa, cho thêm lên trên một ít nước xốt để tạo màu sắc bắt mắt. Cuối cùng, bạn cho thêm ít đậu phộng rang, vắt thêm miếng chanh nhỏ để hoàn thiện hương vị món ăn là đã hoàn thành cách làm Pad Thái.

Cho thêm lên trên một ít nước xốt

 

Cho thêm lên trên một ít nước xốt để hoàn thiện món Pad Thái

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành cách làm Pad Thái đơn giản, nhanh chóng chỉ trong khoảng 30 phút. Chắc chắn, khi thưởng thức sợi phở dai, thịt ngọt, nước xốt đậm đà, mọi người sẽ không ngớt lời khen dành cho bạn. Đặc biệt, món ăn này có thể được dùng như món chính thay thế cơm. Nếu muốn nắm bắt kỹ hơn cách thực hiện cũng như công thức nhiều món ăn ngon của xứ sở chùa Vàng hơn, bạn hãy đăng ký tham gia lớp học nấu ăn của Daynauan.info.vn nhé.

Chúc bạn chế biến thành công!



Ban đầu được đăng bởi: Feed | daynauan.info.vn Link: https://daynauan.info.vn/pad-thai

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Nhanh Mềm, Cực Ngon

Cách nấu chè đậu đỏ ngọt bùi cực ngon và đặc biệt là rất nhanh mềm sẽ là bí quyết để bạn trổ tài khéo léo. Không chỉ thơm ngon, chè đậu đỏ ...