Thứ Hai, 1 tháng 4, 2019

Cơm Cháy Chà Bông

Cơm Cháy Chà Bông
Bạn đã từng thưởng thức miếng cơm cháy ngon rồi trầm trồ khen ngợi? Bạn đã từng tìm tòi, mài mò thử nghiệm cách làm cơm cháy chà bông đơn giản tại nhà tuy nhiên, thành phẩm thu lại không ngon đúng vị mà bạn đã từng ăn? Đừng lo…

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn trộn gạo nếp và gạo tẻ với nhau, vo sạch rồi nấu như thông thường.

Sau đó, nhặt bỏ những lá hành úa vàng, rửa sạch với nước muối pha loãng rồi thái nhuyễn.

vo gạo thật sạch rồi nấu
Bạn vo gạo thật sạch rồi nấu như bình thường (Ảnh: Internet)

Xử lý cơm chín

Khi cơm chín, bạn cho chúng ra đĩa, ép thành từng miếng mỏng có kích thước vừa phải rồi cho vào lò nướng. Bạn chỉ cần nướng trong vòng khoảng 1 tiếng ở nhiệt độ 125 độ C.

Tiếp đó, bạn cho miếng cơm và chiên trong chảo ngập dầu sao cho chín vàng đều cả 2 mặt. Theo hướng dẫn làm cơm cháy chà bông của nhiều người, công đoạn này rất quan trọng nó quyết định đến độ giòn của thành phẩm cuối cùng.

Ép cơm thành miếng mỏng
Ép cơm thành miếng mỏng trước khi đưa vào lò nướng (Ảnh: Internet)

Trộn nước xốt và làm mỡ hành

Tiếp theo, bạn cho đường, nước, nước mắm, một ít ớt bột vào trong bát, trộn đều. Kế đó, bạn bắc chảo dầu lên bếp đun sôi, dầu nóng, bạn cho hành lá thái nhỏ vào để phi.


Mỡ hành
Mỡ hành là thành phần quan trọng tạo nên hương vị đặc biệt của cơm cháy (Ảnh: Internet)

Hoàn thành món cơm chay

Sau khi chiên cơm vàng, bạn cho nước xốt, chà bông và ruốc lên trên bề mặt rồi cho vào lò nướng thêm 10 phút để miếng cơm khô hẳn. Trước khi thưởng thức, bạn quét thêm lên trên một lớp mỡ hành.

cơm cháy chà bông kho quẹt
Hoàn thành cơm cháy chà bông tại nhà chỉ trong vài bước thực hiện (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm và lưu ý khi tự làm cơm cháy chà bông

  • Thành phẩm

  • Miếng cơm cháy có màu vàng đẹp mắt hấp dẫn người ăn.

  • Thành phẩm cơm cháy có hương thơm ngon, giòn tan.

  • Phần nước xốt đậm đà, mỡ hành béo làm tăng thêm hương vị của miếng cơm cháy.

  • Lưu ý khi tự làm cơm cháy chà bông

  • Khi nấu cơm, bạn chú ý đổ lượng nước vừa phải để tránh trường hợp cơm nhão hoặc quá khô.

  • Nếu sử dụng không hết cơm cháy, bạn có thể phơi khô và bảo quản nơi thoáng mát và chiên lại trước khi ăn.

  • Bạn có thể ăn kèm cơm cháy chà bông cùng với một ít tương ớt, xà lách hoặc kho quẹt.

  • Nếu trong điều kiện gia đình không có lò nướng, bạn cũng có thể đem cơm ra phơi nắng cho khô hoàn toàn.

Cơm cháy chà bông là món ăn vặt có thể cứu cánh bạn vượt qua những cơn đói nhanh chóng. Chính vì vậy, bạn còn ngại ngần gì nữa mà không lưu ngay lại cách làm cơm cháy chà bông để sử dụng khi cần thiết. Nếu bạn muốn học hỏi thêm nhiều công thức chế biến món ăn vặt khác thì có thể đăng ký tham gia lớp học của Daynauan.info.vn bằng cách điền thông tin vào form bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn (miễn phí) về khóa học phù hợp nhé.

Chúc bạn chế biến thành công!



Ban đầu được đăng bởi: Feed | daynauan.info.vn Link: https://daynauan.info.vn/com-chay-cha-bong

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Nhanh Mềm, Cực Ngon

Cách nấu chè đậu đỏ ngọt bùi cực ngon và đặc biệt là rất nhanh mềm sẽ là bí quyết để bạn trổ tài khéo léo. Không chỉ thơm ngon, chè đậu đỏ ...