Thứ Sáu, 10 tháng 5, 2019

Ngao Xào Me

Ngao Xào Me
Ngao xào me là món ăn dường như đã quá quen thuộc với nhiều người. Nhưng làm sao để chế biến món ăn có sự hòa quyện vị chua của me, vị cay của ớt, vị ngọt của ngao đạt đến mức độ khiến người ăn mê ly?

Sơ chế ngao

Đầu tiên, bạn rửa sơ ngao qua với nước để sạch bùn, đất cát bám bên ngoài. Bạn cho ngao vào thau nước lớn, cho thêm ít muối, 1 quả ớt thái lát ngâm trong khoảng 1 tiếng. Đây là mẹo trong cách làm món ngao xào me giúp ngao nhả bớt đất cát được rất nhiều người áp dụng. Tiếp đó, bạn rửa ngao lại nhiều lần với nước sạch.

ngâm ngao trong nước

Ngâm ngao trong nước có thêm 1 vài lát ớt thái mỏng (Ảnh: Internet)

Pha nước xốt me

Tiếp đến, bạn trộn me khô với nước, dùng thìa dằm nhẹ rồi loại bỏ hạt, lọc lấy phần nước. Bạn cho 2 bát nước con cùng với 3 thìa đường, ½ thìa hạt nêm, thêm phần nước cốt me vào bát lớn rồi đánh đều.

me tạo vị đặc trưng

Me tạo vị chua đặc trưng của món ngao xào me (Ảnh: Internet)

Xào ngao

Tiếp theo, bạn pha ½ bát con bột năng vào trong ½ bát nước lọc rồi bóc vỏ tỏi, đập dập.

phi tỏi làm dậy hương thơm

Phi tỏi để làm dậy hương thơm (Ảnh: Internet)

Sau đó, bạn bắc chảo có sẵn 1 thìa dầu ăn lên bếp, cho tỏi đập dập vào phi thơm. Bạn tiếp tục cho ngao vào chảo đảo trong vòng khoảng 5 phút. Khi thực hiện cách làm ngao xào me, bạn lưu ý ngao vừa mở nắp, liền cho hỗn hợp nước xốt me cùng với bát nước bột năng vào cùng, đun thêm khoảng 2 phút.

nước xốt me

Cho hỗn hợp nước xốt me, bột năng vào chảo ngao (Ảnh: Internet)

Hoàn thiện và trình bày

Tiếp đến, bạn cho rau răm và ớt thái lát mỏng vào chảo ngao, trộn đều một lượt. Cuối cùng, bạn xếp ngao xào me ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.

thưởng thức món ngao xào me

Bày món ngao xào me thưởng thức ngay khi còn nóng (Ảnh: Internet)

Bỏ túi một số lưu ý nhỏ

Với thao tác sơ chế ngao trên, bạn có thể áp dụng đối với các loại nguyên liệu khác như ốc, hến…

Bạn cũng có thể cho ngao vào ngâm trong thau nước vo gạo để làm sạch bùn, đất.

Tùy vào khẩu vị người ăn mà bạn linh động điều chỉnh lượng me và ớt cho phù hợp.

Khi cho nước xốt me và bát nước bột năng vào chảo ngao, bạn không nên nấu thêm quá lâu vì sẽ làm thịt ngao bị dai.

Đối với món này, bạn có thể dùng thêm cà chua để làm nước xốt thêm phần đậm đà hơn.

Với cách làm ngao xào me trên, bạn đã có thể tạo nên đĩa ngao tỏa hương thơm hấp dẫn, vị chua ngọt đậm đà kích thích vị giác người ăn. Chắc chắn hương vị khó quên này sẽ khiến mọi người trầm trồ khen ngợi tài vào bếp của bạn đấy. Nếu bạn còn gặp khó khăn trong bất cứ thao tác nào hãy tham gia ngay lớp học của Daynauan.info.vn để nhận được sự hướng dẫn cụ thể từ đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp.

Điền thông tin vào form bên dưới để chúng tôi tư vấn cụ thể hơn về lớp học nhé!



Ban đầu được đăng bởi: Feed | daynauan.info.vn Link: https://daynauan.info.vn/ngao-xao-me

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Nhanh Mềm, Cực Ngon

Cách nấu chè đậu đỏ ngọt bùi cực ngon và đặc biệt là rất nhanh mềm sẽ là bí quyết để bạn trổ tài khéo léo. Không chỉ thơm ngon, chè đậu đỏ ...