Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh đơn giản nhưng đậm vị dân dã sẽ là gợi ý cho bạn trổ tài nấu nướng vào những dịp rảnh rỗi. Với vị ngọt thanh, thơm mát và cũng không kém phần bổ dưỡng, món chè này chắc chắn sẽ cho bạn những trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ.
Chè bí đỏ vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Ảnh: Internet
Với 2 nguyên liệu chính là bí đỏ và đậu xanh, bạn sẽ có ngay món chè ăn 1 lần là sẽ nhớ mãi không quên. Bí đỏ bùi bùi quyện chặt với đậu xanh ngọt thơm rất kích thích vị giác người dùng. Cách làm chè bí đỏ đậu xanh khá đơn giản, không làm mất quá nhiều thời gian của bạn nhưng hương vị lại không kém các món chè khác. Hãy chuẩn bị nguyên liệu và cùng chúng tôi vào bếp nhé!
Nguyên liệu làm chè bí đỏ đậu xanh
- 250g bí đỏ
- 100g đậu xanh đã cà sạch vỏ
- 10g đậu phộng
- 200g nếp
- 300g đường phèn
- 50g bột cốt dừa
- ½ muỗng canh bột năng
Cách làm chè đậu xanh bí đỏ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu.
Đậu phộng rang chín, cà vỏ.
Nếp, đậu xanh ngâm nước cho nở.
Cắt bí thành hình hạt lựu. Ảnh: Internet
Bước 2: Nấu nước cốt dừa
Bạn cho bột cốt dừa vào nồi, đổ vào 100ml nước lọc cùng với 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh bột năng vào khuấy đều và đun sôi, tắt bếp. Lưu ý là bạn nên cho bột năng vào lúc nước chưa sôi để không bị vón cục và đun mức lửa vừa, khuấy liên tục.
Nấu nước cốt dừa trên lửa vừa. Ảnh: Internet
Bước 3: Nấu chè
Bắc một nồi nước lên bếp, cho nếp, đậu xanh, bí đỏ vào đun sôi lên cho đến khi hạt nếp nở, đậu xanh và bí chín mềm.
Tiếp theo, bạn cho đường phèn vào. Bạn nhớ khuấy đều lên cho đường tan ra là đã hoàn thành món ăn rồi đấy!
Đun sôi cho chín nhừ các nguyên liệu. Ảnh: Internet
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Múc chè bí đỏ đậu xanh ra chén, cho đậu phộng rang, nước cốt dừa lên trên và thưởng thức. Bạn có cảm nhận được vị bùi bùi của bí đỏ, đậu xanh, dẻo thơm của bếp, giòn giòn của đậu phộng, béo ngậy của nước cốt dừa.
Cho đậu phộng, nước cốt dừa lên trên và thưởng thức. Ảnh: Internet
Một số lưu ý khi nấu chè bí đỏ đậu xanh
- Sử dụng đường phèn để giúp món chè ngọt thanh hơn.
- Bột năng để cho vào khi nước cốt dừa còn lạnh vì khi nóng lên bột năng khó tan và rất dễ vón cục.
- Đun đến khi chè sôi mà sệt lại là được không nên để quá lỏng vì sệt sẽ ngon hơn.
Chè bí đỏ đậu xanh có tác dụng gì?
Nếu đang đi tìm một món ăn tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, tốt cho hệ tim mạch, hệ xương… thì chè bí đỏ đậu xanh là món ăn bạn không nên bỏ qua.
Bí đỏ là một trong những loại thực phẩm cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất cho cơ thể. Ăn bí đỏ sẽ rất tốt cho xương và mắt. Ngoài ra, bí đỏ được biết đến như một loại thần dược giúp giảm cân hiệu quả, an toàn. Nếu đang gặp các vấn đề về tim mạch, bạn nên bổ sung bí đỏ vào bữa ăn hằng ngày. Bí đỏ còn rất tốt cho não bộ, đặc biệt là phụ nữ mang thai cần sử dụng bí đỏ để thai nhi phát triển tế bào não, tăng cường sức sống cho thai nhi. Để có hệ miễn dịch khỏe mạnh, bí đỏ sẽ giúp bạn làm được điều này nhờ thành phần chứa vitamin C. Với các chị em phụ nữ, bí đỏ còn có tác dụng làm đẹp, đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa.
Tương tự như bí đỏ, đậu xanh cũng là một trong những loại thực phẩm tốt cho cơ thể. Đậu xanh giúp điều trị bệnh gút, tăng cường sức khỏe hệ tim mạch, làm giảm nguy cơ gây ung thư vú, tuyến tiền liệt, ung thư dạ dày. Bên cạnh đó, đậu xanh còn giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ quá trình giảm cân.
Với hướng dẫn của Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ® với cách làm chè bí đỏ đậu xanh như trên, bạn rất dễ thực hiện thành công món chè đầy hấp dẫn này. Vị ngọt bùi, thơm béo của món ăn sẽ làm vừa lòng những người thưởng thức. Chúc các bạn thành công.
Nếu muốn học hỏi thêm các món chè hấp dẫn khác, bạn đừng ngần ngại điền thông tin vào form bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn nhé!
The post Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Xanh Thơm Mát, Bổ Dưỡng appeared first on Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™.
Tham khảo bài viết nguồn tại: https://daynauan.info.vn/che-bi-do-dau-xanh Theo dõi thêm các bài viết khác tại: https://daynauaninfovn.blogspot.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét