Thứ Năm, 13 tháng 8, 2020

Canh Chua Cá Bớp

Cá bớp là loại cá thường được dùng để chế biến nên nhiều món ăn khác nhau, đặc biệt là canh chua cá bớp với hương vị cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn. Với cách nấu đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, bạn sẽ có ngay món canh siêu thanh mát, giải nhiệt. Và để món ăn có thể trọn vẹn hương vị hơn mà không bị hôi tanh, đừng bỏ qua cách nấu canh chua cá bớp chia sẻ dưới đây.

Canh chua cá bớp

Canh chua cá bớp cực hấp dẫn và bổ dưỡng. Ảnh: Internet

Cá bớp có tác dụng gì đối với sức khỏe con người?

Cá bớp chứa nhiều protein, omega-3, iốt, phốt pho, canxi, ít cholesterol… nên rất tốt cho tim mạch, giúp giảm bớt nhức mỏi gân xương. Trẻ em, người lớn tỳ vị hư, tiêu hóa kém, người khí huyết hư đều dùng được loại cá này.

Theo Đông y, cá bớp có vị ngọt, tính bình, giúp kiện tỳ, ích khí, hòa vị, bổ can thận, cường kiện gân cốt, thông huyết mạch, lợi thủy, an thai. Bên cạnh đó, nó còn có thể hỗ trợ chữa yếu sinh lý, đau mỏi, ăn ngủ kém…

Với nhiều lợi ích cho sức khỏe, còn chần chờ gì mà không thử ngay cách nấu món canh chua cá bớp vừa ngon vừa bổ theo sự hướng dẫn dưới đây!

Cách nấu canh chua cá bớp thơm ngon hấp dẫn

Nguyên liệu

  • 200g cá bớp
  • 3 trái cà chua
  • ½ trái khóm
  • 50g đậu bắp
  • 2 trái ớt
  • 3 củ hành tím
  • Rau thơm
  • 10g me chua
  • Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, đường, hạt nêm, mắm

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế và ướp cá

Cá bớp mua về chà xát với muối cho bớt mùi tanh, rửa sạch, để ráo và ướp với 1 ít tiêu, hạt nêm và nước mắm, trộn đều, để khoảng 5 – 10 phút cho thấm gia vị.

Sơ chế và ướp cá

Sơ chế và ướp cá với những gia vị cần thiết. Ảnh: Internet

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Khóm gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch và cắt thành từng lát vừa ăn. Đậu bắp, ớt rửa sạch, cắt nhỏ. Rau thơm nhặt kỹ, bỏ lá hư, già, rửa sạch, cắt nhỏ.

Cà chua cắt múi cau

Cà chua cắt múi cau. Ảnh: Internet

Khóm có vị chua ngọt

Khóm có vị chua ngọt giúp món canh thêm phần hấp dẫn. Ảnh: Internet

Hành tím bỏ vỏ, băm nhỏ.

Bước 3: Nấu canh chua cá bớp

Đặt nồi lên bếp, đun nóng một ít dầu ăn và phi hành tím cho thơm vàng. Sau đó cho cà chua đã cắt múi cau vào, đảo đều.

Tiếp tục cho cá bớp đã ướp gia vị vào xào chung, đảo đều và nhẹ tay để cá ngấm vị cà chua nhưng không bị nát. Xào cá trước sẽ giúp thịt cá chắc hơn và khử được mùi hôi tanh.

Tiến hành cho nước sôi vào nồi. Sau đó cho tiếp khóm vào rồi đậy nắp lại để tầm 5 phút.

Nước canh sôi, bạn cho đậu bắp, ớt vào chung. Lúc này, bạn cho me chua ra chén, múc nước canh để dầm lấy nước cốt me cho vào nồi, thực hiện thao tác này 2 – 3 lần.

Sau đó, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Cuối cùng cho rau thơm cắt nhỏ vào vào, đợi thêm 2 phút rồi tắt bếp. Múc canh ra tô là bạn đã thưởng thức được rồi.

thành phẩm Canh chua cá bớp

Canh chua cá bớp vừa ngon vừa bổ. Ảnh: Internet

Yêu cầu món canh chua cá bớp

– Thịt cá vừa chín tới, giòn ngon thấm đều gia vị, không bị hôi tanh.

– Canh có vị chua ngọt hài hòa, thêm chút cay cay tê tê từ ớt vô cùng hấp dẫn.

– Rau củ quả vừa chín tới, không bị rục rã. Tổng thể món ăn có màu sắc hài hòa, đẹp mắt.

– Món ăn sẽ hấp dẫn hơn nếu chấm cùng với nước mắm ớt.

Với cách nấu canh chua cá bớp này, bạn có thể cho thêm các nguyên liệu khác như: giá đỗ, bạc hà, măng chua… tùy sở thích. Ngoài canh chua, lẩu cá bớp cũng là món ăn được nhiều người yêu thích bởi cách làm đơn giản nhưng hương vị lại vô cùng cuốn hút, hấp dẫn.

Nếu bạn muốn biết thêm cá bớp nấu gì ngon, hãy để lại thông tin vào form bên dưới, Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ sẽ liên hệ tư vấn chi tiết hơn về các khóa học nấu ăn nhé!

The post Canh Chua Cá Bớp appeared first on Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™.


Tham khảo bài viết nguồn tại: https://daynauan.info.vn/canh-chua-ca-bop Theo dõi thêm các bài viết khác tại: https://daynauaninfovn.blogspot.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Nhanh Mềm, Cực Ngon

Cách nấu chè đậu đỏ ngọt bùi cực ngon và đặc biệt là rất nhanh mềm sẽ là bí quyết để bạn trổ tài khéo léo. Không chỉ thơm ngon, chè đậu đỏ ...