Thứ Ba, 1 tháng 9, 2020

Cách Nấu Cháo Hàu

Cháo hàu là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe nên rất được nhiều người yêu thích. Có nhiều cách nấu món ăn này, tuy nhiên để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng vẫn giữ nguyên dưỡng chất của hàu sau khi chế biến, Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ xin chia sẻ đến các bạn cách nấu cháo hàu cực ngon, hấp dẫn mà không tốn quá nhiều thời gian.

Cháo hàu

Cháo hàu ngon béo và đầy dưỡng chất. Ảnh: Internet

Dinh dưỡng từ thịt hàu

Thịt hàu chứa nhiều khoáng chất, các vitamin và hợp chất hữu cơ cụ thể là kẽm, protein, vitamin D, vitamin B12, sắt, đồng, selenium. Ngoài ra, hàu còn chứa một hàm lượng đáng kể vitamin B1, B2, B3, C, phốt pho, kali. Cuối cùng, phải kể đến hàm lượng “khủng” các acid béo omega-3, các chất kháng ôxy hóa, cholesterol tốt và nước… Với thành phần chất dinh dưỡng “đáng nể” như thế, hàu được xem là một món ăn cực kỳ tốt đối với cơ thể trong việc giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện chức năng của não, tim mạch, mắt, chăm sóc tốt hệ thống mạch máu, xương, có lợi cho da, thúc đẩy năng lượng, đặc biệt mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tình dục.

Cách nấu cháo hàu sữa ngon hấp dẫn

Nguyên liệu

  • 1,5 kg hàu sữa
  • 300g gạo tẻ
  • 200g hành boa rô hoặc hành lá
  • Gia vị: muối, đường, bột ngọt, tiêu xay…

Các bước thực hiện nấu cháo hàu sữa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngâm hàu khoảng 15 – 30 phút trong nước lạnh để hàu nhả bớt cát. Sau đó rửa sạch, cho vào lò vi sóng khoảng 3 phút để hơi nóng giúp hàu mở miệng. Dùng dao lách vào khe hở của hàu rồi tách vỏ, lấy phần thịt rửa với nước muối pha loãng, nước cốt chanh hoặc giấm cho bớt mùi tanh, sau đó để ráo.

Thịt hàu được làm sạch

Thịt hàu được làm sạch trước khi chế biến. Ảnh: Internet

Hành boa rô làm sạch, cắt nhỏ, phần đầu trắng để phi thơm, phần lá xanh để rắc vào cháo khi ăn.

Ớt cắt lát mỏng. Gạo đem rang vàng thơm, sau đó vo lại cho sạch.

Bước 2: Xào hàu

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn và cho đầu hành boa rô vào phi thơm, vớt xác boa rô ra để riêng. Tiến hành cho hàu sữa vào xào, nêm thêm ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường cùng 1 ít tiêu xay.

Bước 3: Nấu cháo

Cho gạo đã sơ chế vào nồi cùng 4 lít nước, đặt lên bếp nấu chín nhừ. Sau đó, cho hàu sữa đã xào vào và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Múc cháo ra tô, rắc hành boa rô cắt nhuyễn, boa rô phi vàng, tiêu xay lên bề mặt và thưởng thức khi còn nóng.

món cháu hào

Cháo hàu ngon tròn vị. Ảnh: Internet

Cách nấu cháo hàu với nấm rơm

Nguyên liệu

  • 400g hàu sữa
  • ½ củ cà rốt
  • 100g nấm rơm
  • 200g gạo tẻ
  • 50g gạo nếp
  • 2 – 3 củ hành tím
  • 1 ít hành lá
  • Gia vị: Muối, đường, mì chính, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay, dầu ăn…

Các bước thực hiện

Bước 1: Nấu cháo

Trộn gạo nếp và gạo tẻ lại với nhau, đem đi rang vàng, sau đó vo lại cho sạch, trút vào nồi với lượng nước vừa đủ, tiến hành nấu cháo.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành tím lột vỏ, rửa sạch, cắt mỏng. Hành lá làm sạch, cắt nhỏ.

Nấm rơm làm sạch, ngâm với nước muối pha loãng để loại bỏ chất bẩn, sau đó rửa lại, để ráo và cắt nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.

Bước 3: Xào hàu với nấm, cà rốt

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn và phi thơm hành tím băm cho thơm vàng. Tiến hành cho nấm rơm, cà rốt đã sơ chế vào xào, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh đường, đảo đều để nguyên liệu thấm gia vị. Tiếp tục cho thịt hàu vào xào chung. Khi thấy nấm và cà rốt chín tới thì tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành món cháo hàu nấm rơm

Khi thấy cháo đã chín nhừ, bạn nêm thêm 1 ít muối rồi khuấy đều, tắt bếp. Múc cháo ra tô, cho một muỗng hàu xào cà rốt và nấm rơm lên trên, rắc thêm một chút tiêu cùng hành lá cắt nhỏ và thưởng thức khi còn nóng.

Cháo hàu ăn khi còn nóng nóng mới ngon

Cháo hàu nên thưởng thức khi còn nóng để tận hưởng trọn vẹn hương vị. Ảnh: Internet

Đổi gió với cách nấu cháo hàu vừa thơm béo lại vừa bổ dưỡng. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ từ Dạy Nấu Ăn, bạn sẽ có một món ngon độc đáo để bồi bổ sức khỏe cho bản thân và mọi người.

Để học thêm cách chế biến nhiều món ngon từ hàu và các loại hải sản khác, bạn hãy để lại thông tin ở form bên dưới, Daynauan.info.vn sẽ liên hệ tư vấn chi tiết hơn về các khóa học nấu ăn nhé!

The post Cách Nấu Cháo Hàu appeared first on Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™.


Tham khảo bài viết nguồn tại: https://daynauan.info.vn/chao-hau-2 Theo dõi thêm các bài viết khác tại: https://daynauaninfovn.blogspot.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Nhanh Mềm, Cực Ngon

Cách nấu chè đậu đỏ ngọt bùi cực ngon và đặc biệt là rất nhanh mềm sẽ là bí quyết để bạn trổ tài khéo léo. Không chỉ thơm ngon, chè đậu đỏ ...