Chủ Nhật, 20 tháng 1, 2019

Mứt Dừa

Mứt Dừa
Gần Tết, vấn đề mứt không đảm bảo vệ sinh khiến nhiều người lo lắng và tỏ ra e ngại với những phần mứt được bày bán tràn lan khắp chợ. Chính vì thế, nhiều người đã chủ động tìm cách làm mứt dừa để có thể tự chế biến…

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn nạo dừa thành lát mỏng và dài. Bạn nên nạo theo vòng tròn xung quanh quả dừa để thu được những sợi dừa có độ dài và độ mỏng trung bình. Với những mẫu dừa nhỏ khó nạo bạn có thể thái thành hạt lựu để làm mứt dừa viên. Sau đó, bạn cho dừa vào chần sơ với nước nóng và rửa lại với nước lạnh để giảm bớt phần dầu. Bạn để dừa trên rổ cho ráo nước, lưu ý bạn nên để dừa còn ướt một tí để thực hiện bước tiếp theo.

nạo dừa thành sợi mỏng

Bạn nạo dừa thành sợi mỏng, dài (Ảnh: Internet)

Ướp dừa với đường

Tiếp theo, bạn cho cùi dừa vào trong bát lớn, cho đường vào trộn đều. Lưu ý, bạn nên trộn nhẹ nhàng để dừa không bị nát. Theo hướng dẫn làm mứt dừa của nhiều người, bạn nên đổ 1 lớp dừa đến 1 lớp đường. Bạn để yên ướp trong vòng khoảng 6 tiếng đồng hồ. Trong quá trình ướp, bạn canh khoảng 30 phút thì đảo nhẹ một lần.

ướp dừa với đường

Bạn ướp dừa với đường trong vòng khoảng 6 tiếng (Ảnh: Internet)

Sên mứt dừa

Sau đó, bạn dùng một chiếc chảo, cho dừa bắc lên bếp, điều chỉnh lửa nhỏ và đảo đều. Đây là cách làm mứt dừa ngấm đều vị ngọt, đường không bị vón cục và cháy. Khi nước đường bắt đầu cạn, bạn đổ sữa tươi không đường và thêm ít vani vào nổi để làm dậy mùi thơm. Bạn chỉ cần đun thêm khoảng 45 phút, dừa khô hẳn thì tắt bếp.

sên cho đến khi đường khô

Bạn sên cho đến khi đường khô bám quanh sợi mứt (Ảnh: Internet)

Hoàn thành và bảo quản mứt dừa

Sau đó, bạn cho mứt dừa ra vật dụng lớn để nguội. Bạn đem dừa ra phơi chỗ có ánh nắng mặt trời để dừa có màu trắng bắt mắt. Cuối cùng, bạn cho dừa vào trong bọc nilon hoặc hộp đậy kín để bảo quản là đã hoàn thành công thức làm mứt dừa.

cho mứt dừa vào trong bọc nilon

Bạn cho mứt dừa vào trong bọc nilon hoặc hộp đậy kín bảo quản (Ảnh: Internet)

Một số lưu ý trong quá trình thực hiện mứt dừa

  1. Bạn nên lựa chọn dừa có cùi không quá già hoặc quá non. Cùi dừa còn nguyên của cả quả, không bị vỡ sẽ dễ dàng cho việc nạo hơn. Hoặc bạn cũng có thể mua dừa được nạo sẵn ở các chợ, siêu thị để tiết kiệm thời gian làm hơn.
  2. Trong quá trình sên mứt, bạn không nên đảo quá mạnh tay vì sẽ làm cho mứt bị nát vụn, không đẹp mắt.
  3. Với làm trên, bạn cũng có thể tạo nên mứt dừa có vị trà xanh, dâu, sầu riêng, chanh leo… Khi thực hiện cách làm mứt dừa nhiều màu, bạn bỏ qua công đoạn ngâm sữa tươi không đường thay vào đó, bạn cho các nguyên tạo màu trên vào ướp với dừa.
  4. Khi bảo quản, bạn nên tránh để mứt dừa tiếp xúc với không khí, ánh nắng mặt trời.

Bạn có thể áp dụng cách làm mứt dừa trên để chuẩn bị đón Tết sắp tới. Bạn cũng thể tham gia các lớp dạy làm mứt dừa tại Daynauan.info.vn để được hướng dẫn cụ thể, đảm bảo thu được thành phẩm như ý nhất. Hãy đăng ký ngay thông tin vào form bên dưới để có được chúng tôi tư vấn (miễn phí) về lớp học cụ thể.

Chúc bạn chế biến thành công!



Ban đầu được đăng bởi: Feed | daynauan.info.vn Link: https://daynauan.info.vn/mut-dua

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Nhanh Mềm, Cực Ngon

Cách nấu chè đậu đỏ ngọt bùi cực ngon và đặc biệt là rất nhanh mềm sẽ là bí quyết để bạn trổ tài khéo léo. Không chỉ thơm ngon, chè đậu đỏ ...