Thứ Bảy, 19 tháng 1, 2019

Mứt Mận

Mứt Mận
Mứt mận gừng với hương vị thơm ngon là thức quà tiếp khách dịp Tết quen thuộc của nhiều gia đình Việt. Vậy bạn đã biết cách làm mứt mận vừa chua ngọt, vừa nồng ấm thơm mùi gừng chưa? Cùng tham khảo bài viết để chuẩn bị ngay vào…

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa mận thật sạch với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước. Sau đó, bạn khứa lên bề mặt quả mận nhiều đường. Những đường khứa này có tác dụng giúp mận thấm đều đường, gừng hơn. Đây là cách làm mứt mận nguyên quả được nhiều người áp dụng và đạt hiệu quả như ý.

 

Bạn dùng dao khứa quả mận

Bạn dùng dao khứa quả mận (Ảnh: Internet)

Xử lý vôi tôi

Bạn cho vôi tôi vào trong bát có 100ml nước. Bạn để yên bát nước vôi tôi trong vòng khoảng 30 phút. Sau đó, bạn gạn bỏ phần nổi trên bề mặt và lọc lấy phần nước vôi trong. Bạn cho mận vào trong bát nước vôi ngâm trong vòng khoảng 4 tiếng. Sau khoảng thời gian này, bạn vớt mận ra và rửa lại nhiều lần với nước sạch để loại bỏ mùi nước vôi.

 

lọc lấy phần nước trong

Để yên nước vôi tôi để gạn bỏ phần nổi trên bề mặt và lọc lấy phần nước trong (Ảnh: Internet)

Ướp đường

Sau đó, bạn cho mận trong bát lớn trộn cùng với đường theo tỉ lệ 1kg mận: 700g đường. Tùy theo sở thích của mỗi gia đình mà bạn có thể điều chỉnh số lượng đường cho thích hợp. Cách làm mứt mận khô ngon là bạn ướp mận với đường trong vòng khoảng 4 tiếng. Nếu có thời gian, bạn có thể ngâm mận qua đêm để thành phẩm ngon đậm đà hơn.

 

Ướp mận với đường

Ướp mận với đường trong thời gian khoảng 4 tiếng (Ảnh: Internet)

Làm mứt mận với gừng

Cuối cùng, bạn cho mận đã ướp đường vào chảo sâu lòng, bắc lên bếp, đun với lửa vừa. Lúc này, bạn rửa sạch và thái gừng thành lát mỏng cho vào trong chảo đun cùng. Bạn tiếp tục đun cho đến khi nước đường trong chảo cạn hẳn, mận chuyển sang màu đậm đẹp mắt. Như vậy là đã hoàn thành cách làm mứt mận tại nhà.

 

Mứt mận có màu sắc bắt mắt

Mứt mận có màu sắc bắt mắt cuốn hút người ăn (Ảnh: Internet)

Một số lưu ý khi làm mứt mận tại nhà

  • Sau khi thực hiện bước 3, bạn có thể lấy phần nước mận để làm siro uống.

  • Với bước 4, bạn có thể thái gừng thành lát hoặc giã nhuyễn. Bởi khi giã gừng nhuyễn, mận sẽ dễ dàng thấm hương thơm của gừng hơn.

  • Để bảo quản mứt mận được lâu, bạn nên cho mứt mận vào trong hộp đậy kín, để nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh mặt trời.

  • Món mứt mận gừng sẽ tăng thêm phần thơm ngon, bạn nên chủ động lựa chọn những quả mận chín đỏ, có da bóng.

Với cách làm mứt mận trên, bạn hoàn toàn có thể tự chế biến và đem lại món ăn thơm ngon tiếp đãi khách trong dịp Tết này. Ngoài mứt mận, bạn cũng có thể thực hiện mứt gừng, đu đủ, chuối… Hãy tham gia lớp học nấu ăn của Daynauan.info.vn bằng cách điền thông tin vào form bên dưới để nhận được sự tư vấn (miễn phí) cụ thể về lớp học phù hợp nhé.

Chúc bạn chế biến thành công!



Ban đầu được đăng bởi: Feed | daynauan.info.vn Link: https://daynauan.info.vn/mut-man

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Nhanh Mềm, Cực Ngon

Cách nấu chè đậu đỏ ngọt bùi cực ngon và đặc biệt là rất nhanh mềm sẽ là bí quyết để bạn trổ tài khéo léo. Không chỉ thơm ngon, chè đậu đỏ ...