Thứ Năm, 4 tháng 4, 2019

Tôm Rim Nước Dừa

Tôm Rim Nước Dừa
Tôm rim nước dừa là món ăn ghi điểm trong lòng rất nhiều người bởi cách làm không quá phức tạp, hương vị đậm đà hấp dẫn. Vị ngọt tự nhiên của tôm quyện cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa đã làm say đắm lòng không biết bao…

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa sạch tôm mua về rồi dùng kéo cắt bỏ phần đầu, râu, rửa lại một lần nữa với nước để trên rổ cho ráo.

Bạn bóc vỏ củ hành tím, tỏi khô rồi băm nhỏ. Với hành lá, bạn nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, thái nhỏ để trên đĩa là hoàn thành công đoạn sơ chế trong cách làm tôm rim nước cốt dừa.

Dùng kéo cắt bỏ chân, râu tôm
Dùng kéo cắt bỏ chân, râu tôm (Ảnh: Internet)

Ướp tôm

Sau đó, bạn cho tôm vào trong bát lớn và cho thêm một ít tiêu xay, hạt nêm, nước mắm và muối, trộn đều. Bạn ướp trong vòng khoảng 15 phút để tôm thấm gia vị, món ăn thêm đậm đà.

ướp tôm cùng gia vị


Bạn ướp tôm cùng gia vị trong vòng khoảng 15 phút (Ảnh: Internet)

Rim tôm

Tiếp đó, bạn bắc chảo lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho hành, tỏi băm nhỏ vào phi thơm rồi cho tôm vào xào với lửa lớn. Bạn dùng đũa đảo liên tục cho đến khi thịt tôm săn lại, nước cạn bớt.

Rim tôm

Cách nấu tôm rim nước dừa ngon, thấm gia vị là dùng đũa đảo thật đều (Ảnh: Internet)

Tiếp theo, bạn đổ từ từ nước cốt dừa cùng đường vào trong chảo tôm, đảo đều. Quan sát khi thấy nước trong chảo cạn dần, bạn có thể tắt bếp.

Hoàn thiện và trình bày

Cuối cùng, bạn bày món ăn lên đĩa. Để tăng thêm phần bắt mắt, bạn có thể rắc thêm lên trên một ít hành lá và tiêu xay. Như vậy, chúng ta đã hoàn thành cách làm tôm rim nước cốt dừa chỉ sau 4 bước thực hiện.

rắc thêm lên trên một ít hành lá

Bạn rắc thêm lên trên một ít hành lá để hoàn thiện món tôm rim nước cốt dừa (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm và lưu ý khi thực hiện

Yêu cầu thành phẩm

Tôm có màu đỏ bắt mắt thu hút người ăn ngay từ ánh nhìn.

Món ăn có hương vị đậm đà, kích thích vị giác người ăn.

Lưu ý

Khi ướp tôm, bạn không nên cho quá nhiều muối vì nó sẽ làm cho lớp vỏ tôm không giữ được độ giòn.

Bạn nên dùng đường thốt nốt để ướp tôm vì loại đường này sẽ làm cho món rim tăng thêm màu sắc hấp dẫn.

Bạn đã sẵn sàng vào bếp và trổ tài cùng cách làm tôm rim nước dừa trên chưa? Chắc chắn, hương vị của món ăn đưa cơm này sẽ khiến cả nhà thích thú hơn với mâm cơm nhà đấy. Nếu muốn biết rõ về từng công đoạn thực hiện đặc biệt là bí quyết rim tôm ngon thì bạn có thể đăng ký tham gia lớp học nấu ăn tại Daynauan.info.vn bằng cách điền thông tin vào form bên dưới. Tại đây, bạn cũng sẽ còn được hướng dẫn cách chế biến nhiều món ăn ngon khác từ tôm nữa đấy.

Chúc bạn thành công!



Ban đầu được đăng bởi: Feed | daynauan.info.vn Link: https://daynauan.info.vn/tom-rim-nuoc-dua

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Nhanh Mềm, Cực Ngon

Cách nấu chè đậu đỏ ngọt bùi cực ngon và đặc biệt là rất nhanh mềm sẽ là bí quyết để bạn trổ tài khéo léo. Không chỉ thơm ngon, chè đậu đỏ ...