Mang hương vị khác biệt, không cầu kỳ nguyên liệu cùng cách nấu đơn giản, lẩu cá bớp dần trở thành món ăn được yêu thích và lựa chọn thưởng thức của rất nhiều người. Tuy nhiên, để chế biến món ăn này được thơm ngon tròn vị và không bị tanh, bạn hãy bỏ túi ngay cách nấu lẩu cá bớp mà Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ® chia sẻ dưới đây nhé!
Món lẩu cá bớp thơm ngon hấp dẫn. Ảnh: Internet
Lẩu cá bớp chính là món ăn hội tụ đầy đủ các hương vị mà ai cũng thèm. Với vị ngọt mềm tự nhiên của thịt cá kết hợp với vị chua chua của khóm hòa quyện cùng sa tế cay cay và sự tươi ngon của các loại rau xanh, đảm bảo sẽ khiến bạn phải bất ngờ, chỉ muốn ăn mãi không thôi.
Cách nấu lẩu cá bớp chua cay thơm ngon tròn vị
Nguyên liệu
- 1kg cá bớp
- 1kg bún tươi
- 100g nấm rơm
- 100g khóm (dứa)
- 2 quả cà chua
- 3 cây sả
- Ớt, hành tím, tỏi, gừng
- Chanh tươi
- Các loại rau thơm: ngò gai, rau quế, rau ngò ôm
- Rau dùng cho lẩu: lục bình tây, rau muống, rau nhút, bông chuối bào
- Các loại gia vị: sa tế, hạt nêm, đường, muối…
Các bước nấu lẩu cá bớp
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá bớp sau khi mua về làm sạch, dùng muối chà xát cho bớt nhớt và mùi tanh. Sau đó rửa sạch lại và cắt cá thành từng khúc vừa ăn.
Cắt cá thành từng khúc vừa ăn. Ảnh: Internet
Hành tím, tỏi, gừng, ớt làm sạch và băm nhuyễn. Sả phần gốc băm nhỏ, phần lá cắt khúc.
Sơ chế các nguyên liệu cần thiết. Ảnh: Internet
Khóm cắt miếng nhỏ vừa ăn, cà chua cắt múi cau.
Nấm rơm làm sạch, ngâm với nước muối 15 phút, sau đó rửa lại và để ráo.
Rau thơm làm sạch và cắt nhỏ.
Rau ăn kèm lẩu nhặt kỹ, rửa sạch và để ráo.
Bước 2: Xào khóm, nấm
Cho phần tỏi, ớt, gừng, hành tím, sả băm, sả cắt khúc vào chảo phi cho thơm vàng. Sau đó, cho nấm rơm, khóm vào và đảo đều khoảng 3 – 4 phút.
Xào sơ chín nấm và khóm. Ảnh: Internet
Bước 3: Nấu nước lẩu
Cho 1,5 lít nước vào nồi và đặt lên bếp, cho hỗn hợp nguyên liệu vừa xào ở bước 2 vào nấu cùng.
Nêm gia vị nước lẩu cho vừa với khẩu vị. Ảnh: Internet
Sau đó nêm thêm gia vị gồm: 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, cà phê muối, 3 muỗng cà phê sa tế và vắt vào một trái chanh. Tiếp tục đun hỗn hợp nước dùng này đến khi sôi khoảng 5 phút, sau đó bỏ cà chua vào.
Bước 4: Cho cá vào nấu
Tiếp tục cho cá vào nồi nước dùng và đợi khoảng 20 phút để cá chín. Sau đó cho thêm rau thơm là hoàn thành món lẩu cá bớp chua cay đậm đà hấp dẫn.
Bước 5: Thưởng thức lẩu cá bớp chua cay
Lẩu cá bớp rất phù hợp khi ăn cùng bún, cơm trắng hoặc mì gói, kết hợp thêm rau xanh và chấm với nước mắm ớt cay sẽ khiến bạn phải ngất ngây. Thật tuyệt vời phải không nào!
Món lẩu cá bớp sau khi hoàn thành có hình thức vô cùng bắt mắt. Ảnh: Internet
Yêu cầu thành phẩm
– Món lẩu cá bớp sau khi hoàn thành phải có vị chua cay nồng nàn.
– Cá bớp vừa chín đều, ngọt mềm thơm ngon và không có mùi tanh.
– Cà chua không quá chín quá nát, sẽ ảnh hưởng đến hình thức của món ăn.
– Nếu bạn thích vị chua cay nhiều hơn thì có thể thêm nước chanh, ớt tùy ý.
Mẹo thực hiện món ăn
– Muốn có một nồi lẩu cá bớp ngon, béo vừa, ít tanh, bạn nên chọn thịt cá bớp tươi và rửa sạch với muối.
– Để nước lẩu được ngọt hơn bạn có thể nấu nước dùng bằng xương heo hoặc xương gà đều được.
– Lẩu cá bớp khi nấu cùng các nguyên liệu như măng chua, đậu bắp… cũng rất hấp dẫn và thơm ngon. Cách nấu lẩu cá bớp măng chua, lẩu cá bớp miền Trung, lẩu cá bớp nấu mẻ rất dễ thực hiện, bạn có thể tham khảo thêm giúp đa dạng hơn thực đơn ăn uống của mình.
Cá bớp là thực phẩm thơm ngon và bổ dưỡng. Để học thêm nhiều món ngon khác được chế biến từ loại cá này, bạn hãy để lại thông tin ở form bên dưới, Daynauan.info.vn sẽ liên hệ tư vấn chi tiết hơn về các khóa học nấu ăn nhé!
The post Mách Bạn Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Thơm Ngon Tròn Vị appeared first on Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™.
Tham khảo bài viết nguồn tại: https://daynauan.info.vn/cach-nau-lau-ca-bop Theo dõi thêm các bài viết khác tại: https://daynauaninfovn.blogspot.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét